Xót xa nam sinh viên bị điện giật cháy sâu vào xương sọ

Chỉ còn vài tháng nữa tốt nghiệp đại học, cậu sinh viên 28 tuổi bị bỏng điện nặng, tổn thương não, cột sống…

Bệnh nhân Thể còn phải điều trị lâu dài sau ca bỏng điện

Bệnh viện Chợ Rẫy vừa tiếp nhận một ca bỏng điện nặng. Bệnh nhân là anh Nguyễn Văn Thể (28 tuổi, hiện ở Định Quán, tỉnh Đồng Nai), đang là sinh viên năm cuối ngành xây dựng Đại học công nghệ Đồng Nai.

Nhà nghèo nên học hết lớp 12, anh Thế phải nghỉ học để lo cho các em. Anh đi làm thuê, làm mướn, lái xe, bảo vệ… trong suốt 7 năm để lo cho gia đình, sau đó quyết định đi học bổ túc để ôn lại kiến thức, nhằm thực hiện ước mơ đại học. Năm 2014, sau mọi nỗ lực không mệt mỏi, anh thi đậu vào ngành xây dựng của Đại học công nghệ Đồng Nai, tỉnh Đồng Nai.

Sau giờ đi học, anh vẫn tiếp tục đi làm thêm để có chi phí đến trường, nuôi 2 đứa em cũng như phụ mẹ đang bệnh nặng ở quê. Ngày 14/7, anh đang đứng trên giàn giáo tại công trình xây dựng để chỉ dẫn cho thợ thi công thì bất ngờ bị luồng điện cao thế phía trên phóng xuống người khiến anh rơi xuống đất và hôn mê.

BS Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Phỏng - Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, anh Thể nhập viện trong tình trạng diện tích cơ thể bị phỏng 25% độ 2,3,4; phỏng sâu 10% độ 3,4; vùng đầu, cổ, tay phải, hai chân khuyết sâu; nhiễm trùng vết phỏng; cháy sâu xương sọ; tổn thương não; nứt xương cối ở chân phải; cột sống anh Thể cũng ảnh hưởng,….

Bác sĩ Hiệp cho biết: “Phần đỉnh đầu bệnh nhân bị phỏng nặng nề, cháy chết xương sọ, tổn thương hộp sọ, não. Vì tổn thương não nên vận động chi của anh Thể rất yếu. Hiện tại, anh Thể đã trải qua hai cuộc phẫu thuật cấp cứu, cắt lọc da hoại tử, đoạn 1/3 chân trái.

Thời gian tới anh Thể sẽ còn phải phẫu thuật ít nhất 5 lần nữa mới có thể ổn định. Đáng lo ngại nhất ở việc xương sọ bệnh nhân cháy quá sâu, cần mổ chuyển vạt da để che phủ càng sớm càng tốt để tránh biến chứng, nhiễm trùng”.

Theo bác sĩ Hiệp, với những tổn thương hiện tại, anh Thể khó có thể vận động, làm việc lại bình thường sau khi lành bệnh. Ngoài việc phải mất nhiều thời gian để đấu tranh với các vết thương đang dày xéo, anh Thể còn phải thường xuyên tập vật lý trị liệu để khôi phục các chức năng.

Do hoàn cảnh bệnh nhân rất khó khăn nên bệnh viện cũng đang kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trợ giúp anh Thế trong điều trị cũng như ổn định cuộc sống sau này.

An Nhiên

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Sự thật về thói quen tưởng như giúp giảm cân

Nhiều người thường không ăn sáng với mục đích giảm cân nhưng thực tế, đây là bữa quan trọng nhất trong ngày.

Đang cập nhật dữ liệu !