Vụ lương giám đốc 2,6 tỷ: Sẽ thu hồi số tiền chi sai quy định?

Bất ngờ thông báo cuộc họp báo sẽ không được tổ chức như dự kiến, thay vào đó công ty đã gửi cho PV một thông cáo báo chí có nội dung về việc khắc phục những sai phạm trong kết luận gây sóng gió vừa qua.

Như Infonet đã thông tin trước đó, vào ngày 27/8 bà Nguyễn Thị Giáng Hương, Phó phòng Quan hệ Cộng đồng Công ty TNHH MTV Thoát nước Đô thị (sau đây gọi là Thoát nước đô thị) TP.HCM cho biết sẽ tổ chức một cuộc họp báo để làm rõ thông tin trong kết luận của Phó chủ tịch UBND TP Lê Mạnh Hà.

Tuy nhiên vào chiều ngày 28/8 bà Hương bất ngờ cho biết cuộc họp báo sẽ không được tổ chức như dự kiến. Thay vào đó PV nhận được một thông cáo báo chí được gửi qua email của ông Nguyên Thiện, Trưởng phòng Quan hệ Cộng đồng Công ty Thoát nước đô thị TP.HCM.

Vụ lương giám đốc 2,6 tỷ: Sẽ thu hồi số tiền chi sai quy định? - ảnh 1
Dù gửi thông cáo báo chí nhưng thắc mắc lớn nhất vẫn chưa được trả lời.
Trong ảnh là các công nhân Công ty Thoát nước đô thị đang sửa chữa một đoạn ống nước bị vỡ.

Vào ngày 27/8, Công ty Thoát nước Đô thị TP.HCM đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp trong Ban quản lý điều hành Công ty để giải quyết những kết luận của Phó chủ tịch UBND TP Lê Mạnh Hà theo nội dung thông báo số 623/TB-VP ngày 26/8/2013 của Văn phòng UBND thành phố.

Công ty cũng sẽ tiến hành ngay việc thu hồi toàn bộ số tiền chi tiền lương, tiền thưởng đối với 07 viên chức quản lý sai quy định trong 02 năm (năm 2011 và năm 2012). Công tác thu hồi Công ty sẽ hoàn tất trong tháng 9/2013.

Cũng theo thông cáo này, về một số sai phạm liên quan theo kết luận của UBND TP, Công ty đã tiến hành ngay các biện pháp khôi phục quyền lợi và đền bù thiệt hại cho người lao động theo đúng quy định của Bộ luật lao động, đối với trường hợp 163 người lao động thường xuyên ký hợp đồng thời vụ với thời hạn dưới 3 tháng, và 355 người lao động ký hợp đồng dưới 01 năm. Công tác khắc phục này Công ty sẽ tiến hành xong trước ngày 10/9/2013. Và sẽ có báo cáo chính thức cho UBND TP trước ngày 15/9/2013.

Cuối cùng Công ty yêu cầu các thành viên trong Ban quản lý điều hành viết bản tự kiểm điểm cá nhân để xác định trách nhiệm và sai phạm của mình, tự nhận hình thức kỷ luật và biện pháp khắc phục hậu quả.

Như vậy có thể thấy Công ty Thoát nước đô thị TP.HCM đã khắc phục những sai phạm được nêu ra trong kết luận của UBND TP. Tuy nhiên những thắc mắc lớn nhất thuộc về mức lương “khủng” 2,6 tỷ đồng/năm của Giám đốc, 1,6 tỷ đồng/năm cho Chủ tịch Hội đồng thành viên, 1,67 tỷ đồng/năm của Kế toán trưởng, 969 triệu đồng/năm của Phó giám đốc thì hiện vẫn chưa nhận được sự trả lời.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !