Vụ Đoàn Thị Hương: Dời phiên tòa sang ngày 30/5 do không đủ tài liệu

Tòa án Sepang của Malaysia đã ấn định ngày 30/5 sẽ tiếp tục xét xử vụ án giết hại công dân Triều Tiên Kim Jong Nam. Vào sáng nay, phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương đã không thể đưa ra được kết luận do không đủ tài liệu.
Vụ Đoàn Thị Hương: Dời phiên tòa sang ngày 30/5 do không đủ tài liệu - ảnh 1

Nghi phạm Đoàn Thị Hương (áo xanh) bị dẫn giải đến phiên tòa tại Sepang sáng ngày 13/4.

Tờ The Star của Malaysia đưa tin, ngày thứ 5 (13/4), Thẩm phán tòa án phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương cùng nghi phạm người Malaysia, ông Harith Sham Mohamed Yasin, đã ấn định ngày xét xử mới do không đủ tài liệu cần thiết.

Như vậy, vụ kiện không được chuyển đến Toà án Tối cao Shah Alam. Phó Công tố viên Muhammad Iskandar Ahmad cho biết họ cần thêm 1,5 tháng để hoàn thành các tài liệu cần thiết.

Trước đó, hai đoàn xe cảnh sát mang theo nghi phạm người Việt Đoàn Thị Hương, 29 tuổi, và nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah, 25 tuổi đến phiên tòa . Hai bị cáo đã phải nhờ đến phiên dịch giúp họ hiểu các thủ tục tố tụng của phiên tòa.

Luật sư của cả hai bị cáo đã tranh luận trong quá trình tố tụng rằng họ không được phép tiếp cận với các tuyên bố liên quan đến ba nghi phạm người Triều Tiên từ phía cảnh sát. Các luật sư bảo vệ cũng tìm kiếm các đoạn ghi hình từ CCTV tại các điểm mà hai nghi phạm đã đi qua bên ngoài sân bay Kuala Lumpur (KLIA2) trước cuộc tấn công nhằm vào nạn nhân Kim Jong Nam.

Đáp lại thắc mắc của luật sư, Phó Công tố viên Muhammad Iskandar cho biết các tuyên bố liên quan đến 3 nghi phạm người Triều Tiên được phân loại là “tài liệu đặc quyền” theo điều 112 của Bộ luật Hình sự Malaysia. Ông cho biết thêm, cơ quan tố tụng không có nghĩa vụ phải bàn giao loại tài liệu này để phục vụ cho việc bào chữa cho nghi phạm.

Liên quan đến yêu cầu cung cấp các đoạn ghi hình từ CCTV, ông Muhammad Iskandar cho biết trong quá trình truy tố sẽ căn cứ vào hoạt động của các nghi phạm bên trong sân bay KLIA2.

Minh Anh (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !