Vụ "điều chủ tịch, công an trông xe để ăn bún”: PCT quận bị nhắn tin khủng bố

Chỉ trong ngày hôm qua 16/7, Phó chủ tịch Quận Thanh Xuân đã nhận được khoảng 70 cuộc điện thoại, rất nhiều tin nhắn vào máy cá nhân chửi bới, đe dọa… Hiện các thông tin cá nhân, email công vụ, số điện thoại của bà đã bị tung lên mạng.

Sáng 17/7, trao đổi với PV báo điện tử Infonet, Phó Chủ tịch UBND Quận Thanh Xuân Lê Mai Trang cho biết: rất sốc trước thông tin bà “điều cả hệ thống chính trị trông xe ô tô để ăn bún” và khẳng định “đó là thông tin hoàn toàn sai sự thật”.

Bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch Quận Thanh Xuân trong ngày 16/7 đã nhận được khoảng 70 cuộc điện thoại, rất nhiều tin nhắn vào máy cá nhân chửi bới, đe dọa.

Tường trình gửi Quận ủy, Thành ủy

Như Infonet đã đưa tin, trên mạng xã hội những ngày cuối tuần xuất hiện đoạn video clip ghi lại hình ảnh hai người phụ nữ dừng, đỗ xe gần một quán cà phê ở phố Nguyễn Quý Đức (phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân). Sau khi xe dừng, chủ quán cà phê yêu cầu hai người phụ nữ không được đỗ xe ở đó và hai bên có lời qua tiếng lại. Một trong hai người phụ nữ được cho là bà Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân.

Thông tin trên mạng xã hội còn cho rằng, bà Trang đã gọi điện thoại “điều” Chủ tịch phường, Công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe để đi ăn trưa. Thực tế, gần cuối đoạn video có xuất hiện hình ảnh ông Vũ Minh Lộ - Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc và một cán bộ Công an phường Thanh Xuân Bắc.

Sáng nay 17/7, trao đổi với PV Infonet, bà Trang tỏ ra khá mệt mỏi và cho biết, hiện bà đang làm bản tường trình gửi Quận ủy và Thành ủy báo cáo về sự việc. Bà kể lại toàn bộ sự việc được nêu trong bản tường trình với với phóng viên kèm theo cam kết “chịu trách nhiệm trước những lời mình viết”.

Theo đó, bà Trang cho biết:  Trưa 7/7, tôi và chị Huỳnh Thị Dung (cán bộ TT Dân số - KHH Gia đình  quận Thanh Xuân) đi họp về muộn, nên dừng lại ở phố Nguyễn Quý Đức để ăn trưa. Xe ôtô là của chị Dung  và cô ấy cầm lái (chứ không phải của tôi như thông tin trên mạng nêu). Khi xe dừng, tôi cũng phân vân liệu có đỗ xe ở gần ngã ba như vậy được không. Chị Dung nói rằng, chỉ đỗ một lát, ăn xong đi ngay. Theo quan sát của chúng tôi, đoạn đường này không có biển cấm đỗ xe và thực tế có nhiều xe đã đỗ từ trước đó”.

Ngay sau đó, chủ quán cà phê ở gần đó đi ra nói gay gắt với chị Dung, yêu cầu không được đỗ xe. “Chúng tôi cảm thấy lạ vì rất nhiều xe đỗ được ở đó tại sao mình lại không được đỗ? Sự việc căng thẳng hơn khi người phụ nữ kia chửi bới, xưng hô “mày, tao” với chúng tôi. Tôi đã gọi điện cho Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc Ngô Mỹ Linh để hỏi về việc có được đỗ xe ở tuyến phố Nguyễn Quý Đức hay không. Trả lời tôi, chị Linh cho biết, đây là tuyến phố không cấm đỗ xe, nhưng phải đỗ đúng chiều. Nghĩ sự việc dừng ở đó, chúng tôi đi vào ăn trưa” - bà Trang chia sẻ.

Về thông tin lan truyền trên mạng “ Phó Chủ tịch Quận “điều” cả hệ thống chính trị ra trông xe”, bà Trang khẳng định không hề gọi điện “điều” Chủ tịch UBND phường, Công an phường Thanh Xuân Bắc, huy động cả hệ thống chính trị ra trông xe.

“Tôi khẳng định, đây là thông tin hoàn toàn bịa đặt với dụng ý xấu. Tôi không dại dột tới mức làm như vậy. Trong suốt quá trình xảy ra sự việc, tôi không hề xưng danh Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân. Khi ra ngoài đường, ra xã hội, tôi cũng chỉ là một công dân bình thường” - bà Trang chia sẻ.

Nhận hàng trăm tin nhắn, điện thoại khủng bố tinh thần

Bà Lê Mai Trang cho biết thêm, sau khi bà cùng chị Dung ăn trưa xong, lúc ra xe thì phát hiện toàn bộ cửa kính ôtô nồng nặc mùi nước mắm. “Giả sử có ai đó trông xe, làm sao xảy ra việc ôtô của chị Dung bị đổ nước mắm? Chúng tôi đã vào trụ sở UBND phường Thanh Xuân Bắc, có sự chứng kiến của Chủ tịch UBND phường và Trưởng Công an phường về việc xe chị Dung bị đổ nước mắm”.

Bà Lê Mai Trang cũng cho hay, sự việc xảy ra hơn một tuần, bà nghĩ đơn giản nhưng không ngờ thành như vậy. “Hiện các thông tin cá nhân, email công vụ, số điện thoại của tôi đã bị tung hết lên mạng. Chỉ trong ngày hôm qua 16/7, tôi nhận được khoảng 70 cuộc điện thoại, rất nhiều tin nhắn vào máy cá nhân chửi bới, lăng mạ, đe dọa…với những ngôn từ mà tôi chưa từng đọc. Tôi rất sốc và mệt mỏi về việc này” – bà Trang chia sẻ.

Theo bà Trang, sự việc không còn mang tính chất cá nhân nữa mà có dấu hiệu kẻ xấu lợi dụng sự việc này để bôi nhọ chính quyền.

“Hiện tại phía Quận ủy cũng yêu cầu và tôi cũng chủ động làm bản tường trình sự việc báo cáo trước Quận ủy và Thành ủy. Ngoài ra, tôi đã có đơn đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ những đối tượng đe dọa, xúc phạm tôi để xử lý theo quy định của pháp luật” - bà Trang chia sẻ.

Chủ tịch phường – người được cho bị “điều” ra trông xe nói gì? Infonet sẽ cung cấp tiếp tới bạn đọc. 

Ngô Châu Anh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !