Vớt được 3 thi thể bị chìm thuyền trong đêm giáng sinh

Chín thanh niên gồm cả nam và nữ chèo thuyền đi chơi giáng sinh thì không may bị lật. Hai người tự bơi vào bờ. Ba người còn lại không may bỏ mạng dưới nước sông sâu.

Sự việc thương tâm xảy ra vào khoảng 8h tối 24/12, trong lúc người dân trong vùng đang nô nức đi chơi giáng sinh. Sau vụ việc xảy ra, công an huyện Quảng Trạch đã cử gần 50 cán bộ, chiến sĩ cùng ca-nô chuyên dụng phối hợp với lực lượng dân quân, thợ lặn địa phương nỗ lực tìm kiếm, cứu hộ. Nhưng đêm tối, sông có sóng lớn, gió mạnh nên việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn. Mãi đến gần 8h sáng 25/12, toàn bộ thi thể của cả 3 nạn nhân mới được tìm thấy.

Vớt được 3 thi thể bị chìm thuyền trong đêm giáng sinh - ảnh 1

Các thợ lặn tại địa phương tích cực tìm kiếm các nạn nhân của vụ chìm đò tối 24/12.

Vụ việc trên xảy ra trên dòng sông Gianh, đoạn qua xóm Bến, xã Quảng Thuận, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình). Người dân xung quanh cho hay, vì là đêm noel nên 9 thanh niên trên đã rủ nhau lên thuyền nhỏ, từ xóm Bến chèo vượt sông Gianh để sang xóm Cồn Két (cùng xã) chơi. Khi họ ra giữa dòng, cách bờ khoảng 100m thì xuất hiện gió to, sóng lớn nên thuyền bị lật.

Theo thông tin ban đầu, người cầm lái thuyền là Ngô Minh (SN 1989, trú xóm Cồn Két). Đây là loại thuyền nhỏ, chèo tay và người dân bên sông Gianh vẫn hay dùng để lưu thông qua lại.

Sau khi thuyền bị lật, 2 người cố bơi được vào bờ, 4 người được người dân phát hiện và tổ chức tìm kiếm, cứu vớt kịp thời. Còn lại 3 người là Trần Văn Tý (SN 1985, trú xã Quảng Thuận), Nguyễn Thị Phương và Hoàng Thị Lợi (cùng SN 1987, trú thị trấn Ba Đồn, huyện Quảng Trạch) bị mất tích, dù đã được người dân tìm kiếm rất tích cực.

Vớt được 3 thi thể bị chìm thuyền trong đêm giáng sinh - ảnh 2
Vớt được 3 thi thể bị chìm thuyền trong đêm giáng sinh - ảnh 3

Đến 8h sáng 25/12, thi thể của nạn nhân cuối cùng là Trần Văn Tý mới được tìm thấy.

Nhận được tin báo, lực lượng công an, ban chỉ huy quân sự huyện cùng phối hợp với dân quân, thợ lặn xã Quảng Thuận, huyện Quảng Trạch tổ chức tìm kiếm suốt đêm đến sáng hôm sau dù sông Gianh nước rất sâu, thời tiết lạnh giá, sóng lớn và hy vọng cứu sống được 3 thanh niên rất mong manh. Mãi đến 5h sáng ngày 25/12, lực lượng cứu hộ mới vớt được thi thể của Lợi và Phượng, đến gần 8h sáng cùng ngày, thi thể Tý được tìm thấy.

Vào đúng thời điểm này năm 2011, trên dòng sông Gianh qua huyện Quảng Trạch, cũng xảy ra một vụ chìm thuyền do các học sinh tự ý chèo qua sông đi chơi giáng sinh, làm một học sinh lớp 7 chết đuối. Trước đó, vào năm 2009, tại xã Quảng Hải, huyện Quảng Trạch cũng đã xảy ra vụ chìm thuyền vào đúng ngày 30 Tết. Hậu quả rất thương tâm bởi có đến 42 người bị chết đuối.

Đến năm nay, bên dòng Gianh lại đón một giáng sinh không an lành. Rất đông người dân trong vùng đã đổ về chứng kiến cuộc tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích nói trên. Trên gương mặt ai cũng hiện vẻ hiu hắt, buồn thương cho các thanh niên xấu số.

Hiện thi thể các nạn nhân đã được gia đình tiếp nhận và đưa về tổ chức mai táng. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp với chính quyền huyện Quảng Trạch đã tiến hành thăm hỏi, chia sẻ với gia đình các nạn nhân. Hiện lực lượng công an đang điều tra về nguyên nhân vụ chìm thuyền này.

TRẦN SÔNG HIẾU

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

‘Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam’ khuấy động Sun Urban City

“Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam” như lời chào Xuân của chủ đầu tư Sun Group dành cho các đại lý phân phối, chuyên viên kinh doanh dự án Sun Urban City, đồng thời kích hoạt thị trường BĐS Hà Nam ngay những ngày đầu năm.

Địa điểm giải trí cảm giác mạnh cách Hà Nội 150km, giá vé chỉ 150.000 đồng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm giải trí với những trò chơi cảm giác mạnh “cực đã” mà không quá xa Hà Nội, Công viên Rồng tại Sun World Ha Long chính là điểm đến lý tưởng, với giá vé đang áp dụng chỉ 150.000 đồng.

Các ‘thánh địa’ du lịch tại Việt Nam có gì đáng trải nghiệm về đêm?

Hoàng hôn buông mở ra những trải nghiệm bất tận cho du khách về đêm. Tổ hợp vui chơi sôi động Da Nang Downtown đến chợ đêm Vui Fest náo nhiệt, các show diễn tại Thị trấn Hoàng Hôn - Phú Quốc… tạo nên một bức tranh du lịch đêm sống động, đầy cảm xúc.

Top trải nghiệm hấp dẫn chưa từng có khi du xuân ở Sun World Ha Long

Đến Sun World Ha Long dịp đầu xuân, du khách không chỉ được hưởng chính sách giá vé hấp dẫn mà còn được tận hưởng nhiều trải nghiệm “chill” hết nấc tại khu “3 Đồi” mới.

Những di sản văn hoá ‘độc lạ’ chỉ có ở núi Bà Đen dịp đầu Xuân

Múa trống Chhay dăm, nhạc ngũ âm hay ẩm thực chay - đó là các di sản văn hoá mang đặc trưng tại Tây Ninh mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến với núi Bà Đen mùa Xuân này.

Cát Bà - ‘thiên đường’ chờ được đánh thức

Được ví như bản giao hưởng của núi rừng hùng vĩ và biển đảo bao la, Cát Bà sở hữu 7 hệ sinh thái đa dạng với cảnh quan ngoạn mục, khí hậu trong lành, cùng vô số trải nghiệm hấp dẫn.

Bỏ túi lịch trình du Xuân Sun World Ha Long

Check-in Suối Hoa tại Đồi Bầu trời (Sky Hill), “chill” tại Đồi Mặt trời (Sun Hill) hay chạm đến an nhiên tại Đồi Cửa biển (Ocean Hill) là những trải nghiệm “mới tinh” mà bạn không nên bỏ qua khi khám phá Sun World Ha Long phiên bản 2025.

Từ 10/3, vé chơi Ba Na Hills cho người miền Trung, Tây Nguyên chỉ 350.000 đồng

Từ ngày 10/3 đến hết ngày 15/4/2025, khu du lịch Sun World Ba Na Hills triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho người dân 19 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên với mức giá vé vào khu du lịch ưu đãi sâu chưa từng có, chỉ còn 350.000 đồng.

Nữ thạc sỹ 8X về quê khởi nghiệp: Hãy bắt đầu với quy mô nhỏ, vốn ít

Hãy bắt đầu với số vốn và quy mô nhỏ, tới khi có khách hàng rồi mở rộng cũng không muộn. Điểm quan trọng nữa là phải có nguồn lực tài chính của mình hay có chỗ để vay.

Đang cập nhật dữ liệu !