Vĩnh Phúc: Công khai hơn 400 bản án, quyết định lên cổng thông tin điện tử

Từ đầu năm đến nay, Toà án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã công bố 426 bản án, quyết định lên cổng thông tin điện tử của hệ thống Tòa án. Trong đó có 115 bản án, quyết định thuộc lĩnh vực hình sự.

Vĩnh Phúc: Công khai hơn 400 bản án, quyết định lên cổng thông tin điện tử - ảnh 1

Ảnh minh họa: vinhphuc.gov.vn

Theo cổng thông tin Vĩnh Phúc, thực hiện Nghị quyết số 03 của Toà án nhân dân Tối cao, từ ngày 1/7/2017 các bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án sẽ được công khai trên cổng thông tin điện tử của hệ thống Tòa án có địa chỉ: www.congbobanan.toaan.gov.vn.

Theo số liệu của Tòa án nhân dân tỉnh, từ đầu năm đến nay, Tòa án nhân dân hai cấp đã giải quyết, xét xử 4.478 vụ, việc các loại trong tổng số 4.614 vụ, việc đã thụ lý.

Thực hiện Nghị quyết của Toà án nhân dân Tối cao, Toà án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã công bố 426 bản án, quyết định lên Cổng thông tin điện tử của hệ thống Tòa án. Trong đó có 115 bản án, quyết định thuộc lĩnh vực Hình sự; 69 bản án, quyết định thuộc lĩnh vực Dân sự; 212 bản án, quyết định thuộc lĩnh vực hôn nhân - gia đình; 3 bản án, quyết định thuộc lĩnh vực kinh doanh thương mại 3 và bản án, quyết định thuộc lĩnh vực hành chính.

Các bản án, quyết định được công khai đều được thực hiện đúng thời gian quy định trong vòng 30 ngày kể từ ngày bản án, quyết định của tòa án có hiệu lực pháp luật.

Việc công bố các bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật trên cổng thông tin điện tử của Tòa án sẽ tạo điều kiện để nhân dân tiếp cận, nghiên cứu, đánh giá chất lượng các bản án, quyết định của Tòa án cũng như giám sát hoạt động của Tòa án. Đồng thời, nâng cao hiệu quả, tăng cường tính công khai, minh bạch trong hoạt động Tòa án, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật trong nhân dân và đẩy mạnh thực hiện chiến lược cải cách tư pháp theo tinh thần Nghị quyết 49 của Bộ Chính trị.

PV

Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !