Việt Nam sẽ làm hết sức mình giữ vững môi trường hòa bình

Nhân Ngày Liên Hợp Quốc, chiều 24/10/2014, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp đại diện các tổ chức của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam.
Việt Nam sẽ làm hết sức mình giữ vững môi trường hòa bình - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp đại diện các tổ chức của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam

Chúc mừng đại diện các tổ chức của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam nhân ngày Liên Hợp Quốc (24/10), Thủ tướng cảm ơn sự ủng hộ, hợp tác, hỗ trợ hiệu quả của Liên Hợp Quốc đối với Việt Nam trong tiến trình xây dựng và phát triển bền vững đất nước, nhất là sự ủng hộ, hợp tác tích cực trong thực hiện các Mục tiêu Thiên niên kỷ. 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, là thành viên của Liên Hợp Quốc trong 37 năm qua, Việt Nam đặc biệt coi trọng cũng như mong muốn tiếp tục hợp tác sâu rộng, hiệu quả hơn nữa với Liên Hợp Quốc trên các lĩnh vực.

Bà Pratibha Mehta, điều phối viên Thường trú Liên Hợp Quốc cảm ơn sự hợp tác có hiệu quả của Việt Nam, đặc biệt năm 2014 với những tiến triển tốt đẹp trong quan hệ đối tác giữa Việt Nam và Liên Hợp Quốc trên các lĩnh vực hòa bình, an ninh và phát triển bền vững.

Bà Pratibha Mehta đánh giá cao những thành tựu mọi mặt mà Việt Nam đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội và cho rằng dù còn nhiều việc phải làm song những định hướng cải cách trên một số lĩnh vực mà Chính phủ Việt Nam đặt ra và thực hiện là đúng hướng, nhất là giảm nghèo bền vững, hoàn thiện thể chế, giảm thiểu bất bình đẳng xã hội, bảo đảm bình đẳng giới, thu hẹp khoảng cách phát triển và nâng cao đời sống nhân dân.

“Việt Nam có tiếng nói rất quan trọng trong việc hình thành chương trình nghị sự phát triển bền vững sau năm 2015 của Liên Hợp Quốc trên toàn cầu với 17 mục tiêu lớn. Liên Hợp Quốc mong muốn các mục tiêu này sẽ được Việt Nam lồng ghép trong các chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của mình” – bà Pratibha Mehta nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết: Những năm qua, bên cạnh thuận lợi, Việt Nam cũng phải đương đầu với nhiều khó khăn, thách thức, hạn chế. Trong những năm tới, Việt Nam sẽ tập trung cho phát triển bền vững với 3 trụ cột chính là là phát triển kinh tế; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội và giảm nghèo bền vững; bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Bên cạnh đó, Việt Nam sẽ làm hết sức mình giữ vững môi trường hòa bình, ổn định và an ninh để phát triển, không chỉ cho Việt Nam mà cả trong khu vực. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định sự ủng hộ đối với 17 mục tiêu phát triển bền vững mà Liên Hợp Quốc đang xây dựng vì các mục tiêu này cơ bản phù hợp với các mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam.

Thủ tướng cũng đề nghị Liên Hợp Quốc tiếp tục ủng hộ nỗ lực phát triển bền vững cũng như bảo đảm hòa bình, ổn định và an ninh trong khu vực, trong đó có an ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông, yêu cầu các bên liên quan không sử dụng vũ lực hay đe dọa sử dụng vũ lực, giải quyết các tranh chấp, bất đồng bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế…

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !