Việt Nam luôn phối hợp với Liên Hợp Quốc trong vấn đề dinh dưỡng

Thủ tướng nêu rõ, Việt Nam luôn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của Liên Hợp Quốc trong vấn đề dinh dưỡng. Trong thực hiện Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ và Mục tiêu Phát triển bền vững, Việt Nam luôn đi tiên phong.

Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp bà Gerda Verburg, Trợ lý Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, Điều phối viên Chương trình dinh dưỡng toàn cầu.

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự hỗ trợ của Liên Hợp Quốc đối với Việt Nam trong việc thực hiện các Mục tiêu Thiên niên kỷ, trong đó có các mục tiêu liên quan đến dinh dưỡng và sức khoẻ. Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn hết sức coi trọng, đặc biệt quan tâm vấn đề dinh dưỡng nhằm đẩy mạnh việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng của người dân, nâng cao tầm vóc, thể lực và trí tuệ, góp phần cải tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Bà Gerda Verburg cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp; chúc mừng Việt Nam có Nghị quyết của Đảng, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ liên quan vấn đề dinh dưỡng. Trong hai văn kiện quan trọng này, Liên Hợp Quốc nhận thấy đều có những chi tiết quan trọng, vạch ra hướng thực hiện giữa các bộ, ngành, đơn vị để cải thiện dinh dưỡng.

“Chúng ta đề cập vấn đề chống suy dinh dưỡng, còi cọc trong 1.000 ngày đầu tiên của đứa trẻ, quyết định sự phát triển chiều cao, thể chất, tinh thần sau này. Điều đó cho thấy tầm nhìn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam vì dinh dưỡng cực kỳ quan trọng”, bà chia sẻ và bày tỏ ấn tượng về buổi lễ phát động phong trào đẩy mạnh dinh dưỡng sáng 31/1 cũng như cam kết của Việt Nam qua buổi lễ này. Vì vấn đề dinh dưỡng quan trọng trong thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững, bà kiến nghị coi dinh dưỡng phải là vấn đề xuyên suốt trong nghị trình của Chính phủ, sự cam kết chặt chẽ của các bộ, ngành.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp bà Gerda Verburg.

Một điều quan trọng nữa là Viện Dinh dưỡng của Việt Nam phải kết nối, điều phối để có liên kết đa ngành của nhiều thành phần, cơ quan, tổ chức hoạt động về dinh dưỡng. Cần có cơ chế kêu gọi sự tham gia, huy động nguồn lực của toàn xã hội trong lĩnh vực này, trong đó có khối kinh tế tư nhân để đồng hành, ủng hộ, thúc đẩy hoàn thành các mục tiêu về dinh dưỡng.

Nhất trí với ý kiến của bà Gerda Verburg, Thủ tướng nêu rõ, Việt Nam luôn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của Liên Hợp Quốc trong vấn đề dinh dưỡng. Trong thực hiện Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ và Mục tiêu Phát triển bền vững, Việt Nam luôn đi tiên phong.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã có Nghị quyết về vấn đề dinh dưỡng; Thủ tướng Chính phủ cũng có Chỉ thị về vấn đề này. Công tác dinh dưỡng được triển khai quyết liệt và nghiêm túc, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. Nhiều chương trình như sữa học đường, phổ cập cơ cấu bữa ăn cho người dân, chống béo phì... được triển khai tốt. Các cấp, các ngành vào cuộc đồng bộ, đặc biệt là quan tâm vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Chính phủ cũng có những cơ chế, chính sách, chương trình nhằm cải thiện dinh dưỡng, thể chất cho đồng bào dân tộc thiểu số. Chính phủ cũng coi trọng sự tham gia của khu vực kinh tế tư nhân, coi kinh tế tư nhân là động lực của quá trình phát triển kinh tế-xã hội, trong đó có việc tăng cường dinh dưỡng.

Thủ tướng cũng nhất trí rằng, Việt Nam cần đặc biệt coi trọng vấn đề chống thấp còi, do đó, vai trò công tác truyền thông rất quan trọng. Việt Nam sẵn sàng lắng nghe mọi ý kiến đóng góp của Liên Hợp Quốc; mong Liên Hợp Quốc hỗ trợ tài chính, kỹ thuật, kinh nghiệm trong vấn đề này và đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam về dinh dưỡng trong thực hiện Mục tiêu Thiên niên kỷ và Mục tiêu Phát triển bền vững.

Thủ tướng mong bà Gerda Verburg tiếp tục hỗ trợ, hợp tác, giúp đỡ Việt Nam trong vấn đề liên quan dinh dưỡng.

Nguyễn Tuân

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !