Việt Nam-Lào tăng cường hợp tác trong lĩnh vực an toàn thông tin

Nhận lời mời của ông Thansamay Kommasith, Bộ trưởng Bộ Bưu chính và Viễn thông Lào, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ TTT&TT Việt Nam do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào từ ngày 18-21/9.
Việt Nam-Lào tăng cường hợp tác trong lĩnh vực an toàn thông tin - ảnh 1

Quang cảnh Hội đàm. (Ảnh: Nguyễn Chiến/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, nhận lời mời của ông Thansamay Kommasith, Bộ trưởng Bộ Bưu chính và Viễn thông Lào, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam do ông Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông dẫn đầu có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào từ ngày 18-21/9.

Trong cuộc hội đàm vào sáng 19/9 tại thủ đô Vientiane, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thay mặt đoàn đại biểu Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam chúc mừng ông Thansamay Kommasith được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Lào, và bày tỏ mong muốn, trên cương vị mới, cá nhân Bộ trưởng Thansamay Kommasith và Bộ Bưu chính Viễn thông Lào sẽ tiếp tục ủng hộ và chỉ đạo thực hiện hiệu quả các hoạt động hợp tác giữa hai bộ cũng như hai nước trong lĩnh vực bưu chính viễn thông.

Tại cuộc hội đàm, hai bên đã cùng thông báo cho nhau về tình hình phát triển bưu chính, viễn thông và công nghệ của mỗi nước; điểm lại những kết quả hợp tác giữa hai Bộ trong thời gian qua, nhấn mạnh hai bộ đã phối hợp triển khai hiệu quả nhiều chương trình hợp tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông như hỗ trợ nhằm nâng cao năng lực quản lý nhà nước cho các cơ quan, đơn vị mới thành lập của Lào cũng như công tác hỗ trợ xây dựng chính sách quản lý, đào tạo cán bộ...

Ngoài ra, hai bộ đã thực hiện tốt công tác phối hợp tần số tại khu vực biên giới hai nước; tổ chức tốt việc phối hợp tần số quỹ đạo vệ tinh cho hai hệ thống mạng vệ tinh LAOSAT và VINASAT, tạo điều kiện cho Lào phóng thành công vệ tinh LAOSAT-1 vào cuối năm 2015.

Việt Nam-Lào tăng cường hợp tác trong lĩnh vực an toàn thông tin - ảnh 2

Lễ ký Biên bản hợp tác. (Ảnh: Nguyễn Chiến/Vietnam+)

Trên cơ sở thỏa thuận hợp tác giữa hai bộ về công tác đào tạo, hai Bộ đã tổ chức khóa đào tạo ngắn hạn và dài hạn cho cán bộ, sinh viên Lào về chuyên môn nghiệp vụ bưu chính viễn thông tại Việt Nam. Hai bộ đã hợp tác chặt chẽ và ủng hỗ lẫn nhau trong các tổ chức quốc tế chuyên ngành như Liên minh Viễn thông thế giới (ITU), Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU), Liên minh viễn thông Châu Á-TBD (APT), Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT ASEAN (TELMIN)...

Về phương hướng hợp tác trong thời gian tới, hai bên nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa các cơ quan quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông, trong đó tập trung vào các hoạt động trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng chính sách quản lý và đào tạo quản lý, nghiệp vụ thông tin và truyền thông nhằm nâng cao sự hiểu biết, nhận thức và tuyên truyền góp phần củng cố, phát triển các mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam với Lào, tạo nền móng và tạo điều kiện cho các hợp tác đầu tư của doanh nghiệp trong lĩnh vực thông tin và truyền thông; Đặc biệt hai bên nhất trí việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực an toàn thông tin và đào tạo phát triển nguồn nhân lực trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và Bộ trưởng Thansamay Kommasith đã cùng ký Biên bản hợp tác giữa Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Bưu chính và Viễn Thông Lào. Hai bộ trưởng cũng chứng kiến lễ ký biên bản hợp tác giữa Trung tâm chứng thực điện tử Quốc gia – Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Trung tâm Internet Lào, thuộc Bộ Bưu chính và Viễn thông Lào./.

Theo TTXVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !