Việt Nam là hình mẫu về phòng chống tội phạm, ma túy

Chiều ngày 15/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ngài Jeremy Douglas, Trưởng đại diện Cơ quan chống tội phạm và ma túy LHQ (UNODC) khu vực Đông Nam Á-Thái Bình Dương.
Việt Nam là hình mẫu về phòng chống tội phạm, ma túy - ảnh 1
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ngài Jeremy Douglas, Trưởng đại diện Cơ quan chống tội phạm và ma túy LHQ (UNODC). Ảnh VGP/Lê Sơn

Thay mặt Chính phủ và Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm Việt Nam, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chào mừng ngài Jeremy Douglas sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng đánh giá cao sự hỗ trợ của UNODC cho Việt Nam trong 20 năm qua, đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện các chiến lược và chương trình mục tiêu quốc gia về phòng, chống ma túy, tội phạm và HIV/AIDS của Việt Nam.

Phó Thủ tướng cũng hoan nghênh lễ ký kết văn kiện Chương trình quốc gia giai đoạn 2012-2017 giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam với UNODC. Đây là bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai bên, nhằm tăng cường tính liên kết và đồng bộ của nguồn hỗ trợ này.

Phó Thủ tướng cũng khẳng định: Chính phủ Việt Nam luôn dành những ưu tiên cao trong phòng, chống tội phạm bằng các giải pháp huy động tối đa nguồn lực trong nước, đi đôi với hợp tác quốc tế và khu vực. Việt Nam cũng mong muốn nhận được sự giúp đỡ và quan tâm của UNODC và cộng đồng quốc tế đối với công tác này ở Việt Nam trong giai đoạn tới.

Cảm ơn Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp đoàn, ngài Jeremy Douglas nhấn mạnh đến sự quyết liệt trong công tác chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Việt Nam, trong đó có vai trò của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối với công tác này.

Ngài Jeremy Douglas cho rằng: Việc ký kết văn kiện hợp tác giữa hai bên vào ngày 14/8 là sự cam kết hợp tác chặt chẽ giữa UNODC và Việt Nam đối với công tác phòng chống tội phạm và ma túy, góp phần chuyển biến tích cực trong công tác này của Việt Nam trong thời gian tới. Với những thành tích đáng khích lệ về công tác phòng chống tội phạm và ma túy, Việt Nam là hình mẫu để các nước học tập kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Nguồn: Chinhphu.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !