Việt Nam ký hợp tác quốc phòng với Bulgaria

Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Bulgaria, Angel Naydenov, Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam do Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu thăm hữu nghị chính thức Bulgaria từ 14-17/8.

Việt Nam ký hợp tác quốc phòng với Bulgaria - ảnh 1
Hai Bộ trưởng trao đổi Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng. Ảnh: QĐND

Tại hội đàm, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cảm ơn nhân dân và quân đội Bulgaria đã giúp Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập và coi đây là yếu tố quan trọng góp phần vào thắng lợi của nhân dân Việt Nam. 

Về quan hệ quốc phòng song phương, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh nêu rõ hiện nay với chủ trương hội nhập tích cực và sâu rộng vào cộng đồng quốc tế, hợp tác toàn diện và hiệu quả với Bulgaria, trong đó có lĩnh vực quốc phòng, là cầu nối để Việt Nam mở rộng quan hệ hợp tác với các nước châu Âu. 

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh việc hai Bộ Quốc phòng ký Bản ghi nhớ về hợp tác quốc phòng thể hiện mong muốn của hai bên đưa quan hệ hợp tác nói chung và quan hệ quốc phòng nói riêng lên tầm cao mới.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đề nghị thời gian tới, trên cơ sở Bản ghi nhớ, hai bên sẽ tiến hành trao đổi đoàn các cấp; trao đổi đào tạo, thông tin và hợp tác công nghiệp quốc phòng. 

Về phía mình, Bộ trưởng Quốc phòng Bulgaria, Angel Naydenov khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng và tin cậy của Bulgaria ở khu vực châu Á. Hai nước có một số quan điểm tương đồng trong chính sách của mình, đây là điểm thuận lợi để tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt, trong đó có lĩnh vực quốc phòng.

Bộ trưởng Quốc phòng Bulgaria bày tỏ hy vọng Bản ghi nhớ về hợp tác quốc phòng giữa hai nước sẽ cụ thể hóa các lĩnh vực đang hợp tác và mở ra những lĩnh vực mới.

Sau hội đàm, hai Bộ trưởng đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng.

Nguồn: Chinhphu.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !