Vì sao đợi tuần sau công bố kết quả thanh tra chùa Bồ Đề?

Khẳng định sẽ công bố kết luận thanh tra chùa Bồ Đề vào tuần sau, Chủ tịch UBND quận Long Biên Đỗ Mạnh Hải cũng đưa ra lý do về việc này.
Vì sao đợi tuần sau công bố kết quả thanh tra chùa Bồ Đề? - ảnh 1

Quận Long Biên sẽ công bố kết luận thanh tra vào tuần sau (Ảnh IT)

Tại cuộc họp giao ban báo chí vào ngày 12/8, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, sang ngày 13, chậm nhất là 14/8 quận Long Biên dự kiến sẽ tổ chức họp báo và công bố kết quả thanh tra tại chùa Bồ Đề.

Tuy nhiên, ngày 14/8, nhiều phóng viên từ các cơ quan báo chí đã gọi điện rồi sang quận Long Biên để tìm kiếm thông tin chính thức từ phía cơ quan chức năng. Song buổi họp báo về chùa Bồ Đề không được diễn ra như dự kiến.

Cũng trong ngày này, tại một hội nghị lớn diễn ra tại Hà Nội, phóng viên chủ động đặt vấn đề với Chủ tịch UBND quận Long Biên Đỗ Mạnh Hải về kết quả thanh tra chùa Bồ Đề.

Không trả lời trực tiếp các câu hỏi của phóng viên liên quan đến vụ việc, ông Hải cho biết đã thống nhất với cơ quan công an, thứ 3 tuần sau (19/8) sẽ thông báo kết quả thanh tra chùa Bồ Đề với báo chí.

Ông Hải cũng từ chối đưa ra “kết quả sơ bộ” và một lần nữa khẳng định sẽ “công bố tại cuộc họp giao ban báo chí thành ủy vào tuần sau”.

Liên quan đến trách nhiệm của ni sư Thích Đàm Lan trong vụ mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề, Chủ tịch quận Long Biên cho hay: “Hôm trước tôi thấy báo chí đã đăng là sư thầy không liên quan, còn cụ thể thế nào thì phải do cơ quan công an”.

Lý giải về việc chưa công bố kết quả và phải để đến tuần tới, Chủ tịch quận Long Biên cho biết: “Hiện chúng tôi đang phải hoàn thiện kết luận thanh tra để báo cáo lên lãnh đạo thành phố. Thành phố chỉ đạo xong mới triển khai được”.

“Chúng tôi phải phải làm theo sự chỉ đạo từ trên xuống dưới. Chính vì cần có sự thống nhất nên thứ 3 tuần sau chúng tôi dự kiến sẽ thông tin đầy đủ. Tuy nhiên những nội dung xoay quanh việc này, báo chí đã thông tin gần như đầy đủ rồi” – ông Hải nói.

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !