Từ 16/10 sẽ áp dụng mức thu phí mới tại BOT tuyến tránh Biên Hòa

Trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa (BOT Biên Hòa) sẽ chính thức thu phí trở lại vào ngày 16/10 tới đây và áp dụng mức phí mới sau khi Bộ GTVT chấp thuận giảm 20% tất cả các loại phương tiện khi đi qua trạm.

Ngày 12/10, đại diện của Công ty Đồng Thuận, chủ đầu tư dự án BOT tuyến tránh Biên Hòa, Đồng Nai, cho biết, Công ty đã thống nhất thu phí trở lại tại trạm phí BOT tuyến tránh Biên Hòa (đặt tại xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai). Theo đó, mức phí mới được Bộ GTVT chấp thuận giảm xuống 20% so với mức phí ban đầu và sẽ được áp dụng từ lúc 0 giờ ngày 16/10 tới.

Như vậy, BOT tuyến tránh Biên Hòa sẽ không dời về đường tránh mà chỉ áp dụng mức phí mới sau khi Bộ GTVT chấp thuận. Cụ thể, các giá vé sẽ được giảm từ 35.000 đồng – 180.000 đồng xuống 25.000 đồng – 140.000 đồng, tùy từng loại phương tiện.

Trạm thu phí BOT đường Biên Hòa đặt tại xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Về việc miễn giảm đối với đối các chủ hộ có phương tiện sống xung quanh trạm, UNBND huyện Trảng Bom và đơn vị liên quan đã lập danh sách cụ thể gửi lên Bộ GTVT. Trong đó, có 317 phương tiện thuộc 4 xã lân cận khu vực trạm thu phí này được đề xuất miễn phí gồm: xã Trung Hòa, Tây Hòa, Hưng Thịnh, Đông Thịnh.

Mức phí mới sẽ được áp dụng từ 0h ngày 16/10 tới.

Trạm thu phí BOT Biên Hòa bắt đầu thu phí từ tháng 7/2014 với giá từ 35.000 – 180.000 đồng, tùy từng loại xe. Thời gian thu phí hoàn vốn của dự án là 10 năm.

Tuy nhiên, do trạm thu phí đặt trên Quốc lộ 1 ở khu vực xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, là nơi có mật độ dân cư đông và cách xa tuyến tránh TP Biên Hòa nhiều ki-lô-mét nên người dân bức xúc.

Trong thời gian gần đây, nhiều tài xế đã dùng tiền xu, tiền lẻ để mua vé qua trạm BOT Biên Hoà nhằm phản đối việc đặt trạm sai vị trí và thu mức phí quá cao.

Đỉnh điểm, trong 4 ngày (từ ngày 2 đến 5/10), các tài xế tiếp tục trả tiền lẻ qua trạm thu phí khiến Quốc lộ 1 tê liệt nhiều giờ.

Đến chiều 5/10, cơ quan chức năng cùng chủ đầu tư trạm BOT Biên Hoà đã quyết định ngưng thu phí để đảm bảo giao thông thông suốt, lập lại trật tự tại khu vực này.

Sỹ Đồng

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Đang cập nhật dữ liệu !