TTCP công bố quyết định thanh tra 3 tỉnh Thái Bình, Đồng Tháp, Cần Thơ

Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ vừa chủ trì các hội nghị công bố quyết định thanh tra tại tỉnh Thái Bình, Đồng Tháp và thành phố Cần Thơ.

Thái Bình: Sáng 24/10, tại trụ sở UBND tỉnh Thái Bình, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh đã chủ trì Hội nghị công bố quyết định thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình.

Đoàn Thanh tra sẽ tiến hành thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình trong việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng, đất đai và môi trường.

Đoàn Thanh tra gồm 6 thành viên do ông Trần Hữu Lợi, Phó Cục trưởng Cục 1 làm Trưởng đoàn.

Thời kỳ thanh tra việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng là giai đoạn 2011 - 2016; thực hiện pháp luật đất đai, môi trường là giai đoạn 2006 - 2016.

Thời gian thanh tra là 60 ngày làm việc thực tế từ ngày công bố quyết định thanh tra (không kể ngày lễ, ngày nghỉ theo quy định).

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh khẳng định: Đây là cuộc thanh tra theo kế hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Trong quá trình thanh tra, Đoàn Thanh tra cần tập trung sâu hơn về công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của UBND tỉnh và UBND các cấp; tuân thủ đúng quy định pháp luật, bảo mật thông tin, bám sát kế hoạch thanh tra; phối hợp tốt cùng với tỉnh Thái Bình để bảo đảm kết quả thanh tra đúng tiến độ; thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là không gây phiền hà cho doanh nghiệp. Về phía địa phương, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh đề nghị, phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ Đoàn Thanh tra hoàn thành nhiệm vụ.

Tiếp thu toàn bộ nội dung quyết định thanh tra và ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Hoàng Giang cho rằng: Cuộc thanh tra trách nhiệm này sẽ là cơ hội giúp tỉnh phát huy thế mạnh, cũng như khắc phục được những hạn chế trong công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng, đất đai và môi trường. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đề nghị các đơn vị có liên quan thực hiện nghiêm túc việc phối hợp, cung cấp tài liệu cho Đoàn Thanh tra. Đồng thời, cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Thanh tra Chính phủ đối với UBND tỉnh Thái Bình trong thời gian qua.

Đồng Tháp: Theo Quyết định thanh tra số 2591/QĐ-TTCP, do Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn ký ngày 16/10/2017, Đoàn Thanh tra gồm 8 thành viên là cán bộ công chức Cục III, do Phó Cục trưởng Cục III Đỗ Duy Phức làm Trưởng đoàn.

Nội dung thanh tra công tác chấp hành quy định pháp luật quy định pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng, quản lý và sử dụng đất của tỉnh Đồng Tháp, trong giai đoạn từ ngày 1/1/2012 đến 30/6/2017.

Thời hạn thanh tra là 70 ngày kể từ ngày công bố quyết định, không kể ngày lễ, ngày nghỉ theo quy định pháp luật.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi công bố, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn khẳng định: Đây là cuộc thanh tra theo kế hoạch nên địa phương và Thanh tra Chính phủ cần bảo đảm tuân thủ đúng quy định pháp luật, kế hoạch thanh tra đã được phê duyệt. Vì khối lượng công việc lớn, thời gian thanh tra kéo dài nên lãnh đạo Thanh tra Chính phủ đề nghị Đoàn Thanh tra phải phối hợp tốt với các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp, để bảo đảm tiến độ, chất lượng thanh tra, đúng yêu cầu đề ra.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã tiếp thu toàn bộ nội dung quyết định thanh tra, cũng như ý kiến chỉ đạo của Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn. Ông Nguyễn Văn Dương yêu cầu Thường trực UBND tỉnh Đồng Tháp, thủ trưởng các sở, ngành, Chủ tịch UBND các huyện thị chấp hành đúng yêu cầu của Đoàn Thanh tra về báo cáo, tiến độ cung cấp số liệu, cũng như phân công các đầu mối cụ thể trong suốt quá trình thanh tra. Quan điểm của địa phương là sẵn sàng hợp tác với Thanh tra Chính phủ để làm rõ hiện trạng thực thi pháp luật về các nội dung thanh tra, để làm rõ những bất cập, thiếu sót, cũng như nhân rộng mô hình mới nhằm đánh giá lại hiệu quả công tác quản lý Nhà nước.


Cần Thơ: Tại trụ sở UBND TP Cần Thơ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn đã chủ trì công bố Quyết định 2544/QĐ-TTCP, ngày 10/10/2017 về thanh tra việc chấp hành pháp luật trong chuyển đổi nhà đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác tại địa phương.

Thời kỳ thanh tra từ 16/2/2007 đến 31/7/2017, trường hợp cần thiết có thể xem xét trước và sau thời kỳ trên.

Thời hạn thanh tra là 50 ngày kể từ ngày công bố quyết định, không kể ngày lễ, ngày nghỉ theo quy định pháp luật.

Đoàn Thanh tra gồm 4 thành viên là thanh tra viên của Cục III, do ông Từ Thanh Sơn, Trưởng Phòng Nghiệp vụ 3 - Cục III làm Trưởng đoàn.

Phát biểu định hướng các nội dung cần tiến hành, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn khẳng định: Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo phải thanh tra toàn diện công tác chuyển đổi nhà đất có vị trí đắc địa tại các thành phố lớn trong cả nước.

Sau khi khảo sát, Thanh tra Chính phủ đã xây dựng kế hoạch và nội dung thanh tra việc chuyển đổi nhà đất công có vị trí đắc địa tại TP Cần Thơ, với mục tiêu làm rõ hiệu quả cũng như hạn chế trong việc thực hiện quy định pháp luật liên quan đến quản lý nhà đất công.

Qua thanh tra sẽ đánh giá được các cách làm phù hợp, cũng như xử lý sai phạm nếu có, đồng thời kiến nghị điều chỉnh, bổ sung, sửa đổi các cơ chế chính sách nhằm hạn chế tình trạng tài sản công bị thất thoát như, góp phần thu hồi tài sản cho ngân sách.

Tiếp thu toàn bộ nội dung quyết định thanh tra, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Đào Anh Dũng khẳng định UBND TP Cần Thơ và các cơ quan chức năng sẽ hợp tác chặt chẽ với Đoàn Thanh tra, cũng như giao cơ quan đầu mối để chủ trì chuẩn bị các hồ sơ pháp lý và trao đổi thông tin với Thanh tra Chính phủ để hoàn thành cuộc thanh tra đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng.

Theo chinhphu

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !