“Trụ sở nghìn tỉ” ở Hải Dương: Ai hưởng lợi?

Câu hỏi này là của nhiều người dân tỉnh Hải Dương bày tỏ bức xúc khi họ chứng kiến khu đẹp nhất đất đối diện dự án quy hoạch "trụ sở ngàn tỷ" đã rơi vào tay một số quan chức trong tỉnh.

“Trụ sở nghìn tỉ” chưa xây, "quan" đã ở biệt thự ngay cạnh

Theo thông tin mà PV Infonet tìm hiểu được, để có khu đất vàng xây dựng khu văn hóa thể thao và bây giờ là nơi dự kiến đặt “trụ sở nghìn tỉ” của tỉnh Hải Dương, UBND tỉnh đã ra Quyết định số 3986/QĐ-UB ngày 25/09/2002,  do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Bình ký thu hồi diện tích đất nằm trong khu quy hoạch khu văn hóa thể thao, tạm giao cho UBND Thành phố quản lý. Quyết định này thu hồi 245.935 m2 (tương đương gần 24,6 ha) đất do các hộ gia đình xã Hải Tân, Trần Phú Tp Hải Dương đang sử dụng giao cho UBND Thành phố Hải Dương quản lý. Trong văn bản ghi: “Do diện tích đất này nằm trong quy hoạch khu văn hóa thể thao của tỉnh nay không còn điều kiện canh tác”.

Đến ngày 30/12/2005, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Hoàng Bình lại ký Quyết định 6682/QĐ-UB về việc phê duyệt quy hoạch điều chỉnh và dự toán lập quy hoạch Khu văn hóa thể thao Thành phố Hải Dương (Điều chỉnh lần 3) ghi rõ “điều chỉnh Quy mô diện tích Trụ sở HĐND, UBND tỉnh”.

Ngoài những hạng mục để xây dựng Khu văn hóa thể thao, “trụ sở nghìn tỉ”, đã có một phần không nhỏ đất được cắt ra chia làm 26 lô biệt thự rồi bán đấu giá. Mỗi lô có diện tích từ hơn 200m2 đến gần 400m2. Khu đất này nằm trên đường Trương Đỗ, đã được làm đường, và là khu biệt thự duy nhất có mặt tiền nhìn ra quảng trường và “khu hành chính nghìn tỉ”. 

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh bất động sản khẳng định, nếu “trụ sở nghìn tỉ” được xây thì giá trị của lô đất này có thể được nâng lên gấp nhiều lần (!!!)

Điều đáng chú ý, có một phần không nhỏ trong số các lô đất biệt thự hoành tráng này đã được “bán” cho các quan chức, đặc biệt một số quan chức hiện vẫn đang tại vị tại UBND tỉnh Hải Dương, theo xác nhận của ông Vũ Đức Chén, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương. 

“Trụ sở nghìn tỉ” ở Hải Dương: Ai hưởng lợi? - ảnh 1

"Biệt thự lung linh" xây dựng trên nền đất phân lô đối diện dự án "trụ sở ngàn tỷ" của Hải Dương

Người dân sống quanh khu vực cũng không ngớt lời “ca tụng” về sự giàu có và biệt thự hoành tráng nằm trên khu đất đặc biệt nhất Hải Dương quay mặt ra "đón lõng" khu vực xây dựng "trụ sở nghìn tỉ" của tỉnh.

Cận cảnh  khu phân lô bán nền biệt thự hoành tráng trong đó có một số lô biệt thự của quan chức tỉnh Hải Dương nằm đối diện khu đất dự án trung tâm hành chính ngàn tỷ của tỉnh Hải Dương.

“Trụ sở nghìn tỉ” ở Hải Dương: Ai hưởng lợi? - ảnh 2

Ngôi nhà bạc tỷ có mặt tiền hướng ra khu đất dự kiến xây "trụ sở nghìn tỷ" của tỉnh Hải Dương

“Trụ sở nghìn tỉ” ở Hải Dương: Ai hưởng lợi? - ảnh 3

Kín cổng cao tường

“Trụ sở nghìn tỉ” ở Hải Dương: Ai hưởng lợi? - ảnh 4

Nhiều ngôi nhà giàu sang đã mọc lên trên nền đất phân lô

“Trụ sở nghìn tỉ” ở Hải Dương: Ai hưởng lợi? - ảnh 5

“Trụ sở nghìn tỉ” ở Hải Dương: Ai hưởng lợi? - ảnh 6

Vẫn còn những nền đất cỏ mọc chờ tăng giá theo dự án trụ sở ngàn tỷ của Hải Dương.

Báo điện tử Infonet sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này trong những ngày tới!

Có thể bạn quan tâm:

*38 ảnh các tay súng quân đội giỏi nhất ASEAN trước giờ thi đấu AARM-24

Nhóm PV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !