Trò chơi trực tuyến: Không thể thấy khó quản là cấm

Đó là quan điểm của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Đỗ Quý Doãn khi phát biểu tại Hội thảo nâng cao hiệu quả công tác quản lý trò chơi trực tuyến.

Sáng nay (3/7), tại Bộ TT&TT diễn ra Hội thảo nâng cao hiệu quả công tác quản lý trò chơi trực tuyến. Chủ trì Hội thảo là Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn, tới dự có Cục trưởng Cục PTTH&TTDT Hoàng Vĩnh Bảo, Chánh Thanh tra Bộ TT&TT Nguyễn Văn Hùng, Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc và đại diện các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ game như VNG, FPT online...

Trò chơi trực tuyến: Không thể thấy khó quản là cấm - ảnh 1
Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn phát biểu tại Hội thảo nâng cao hiệu quả công tác quản lý trò chơi trực tuyến. (Ảnh: Lê Mỹ)

Phát biểu khai mạc hội thảo, Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn cho rằng: “Năm 2012 đầu 2013 có nhiều ý kiến của Hiệp hội phần mềm, Quốc hội,  Hội đồng nhân dân.... phản ánh rất nhiều thông tin. Trong đó có những thông tin các chiều khác nhau. Trong bối cảnh hiện nay, quản lý đóng cửa khép chặt, khi trong nước quá chặt thì bên ngoài lại phát triển. Vô hình trung doanh ngiệp trong nước thua trên sân nhà. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng băn khoăn về điều này. Điều này cũng đặt ra những suy nghĩ giữa phát triển và quản lý, giữa quản lý và phát triển”.

Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn cũng trăn trở: “Vì sao những nước có lễ nghi văn hóa gần giống ta nhưng game vẫn phát triển? Những trò chơi phát hành trong nước của họ lại được người chơi trong nước đón nhận và có lan tỏa với nước khác?”.

Ông lập luận: “Rõ ràng game online thực chất cũng chỉ là một trò chơi, tất cả những gì tiêu cực từ đây hay không? Cái gì lạm dụng thì đều có những điều bất cập, tiêu cực”. Ông lấy ví dụ, bộ tú lơ khơ không có lỗi nếu 4 người chơi vui vẻ, còn nếu chơi ăn tiền sẽ là cờ bạc.

Phát biểu định hướng Hội thảo ông cũng bày tỏ rõ mong muốn cùng các cơ quan liên quan tìm ra giải pháp hợp lý để đưa game phát triển, không đẩy doanh nghiệp trong nước vào những khó khăn để thua trên sân nhà. Và tinh thần chung sẽ không phải vì “khó quản mà cấm”.

Tiếp theo, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Cục trưởng Cục PTTH&TTDT và ông Nguyễn Văn Hùng, Chánh Thanh tra Bộ phát biểu tham luận về thực trạng và giải pháp đối với vấn đề quản lý game online. 

Hồng Chuyên

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !