Triển lãm ảnh, phim tài liệu về Cộng đồng ASEAN tại tỉnh Ninh Thuận

Tối 16/11, tại Trung tâm Văn hoá tỉnh Ninh Thuận, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã phối hợp cùng UBND tỉnh này tổ chức khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu về Đất nước con người trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam.

Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu về Đất nước con người trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam nằm trong chương trình hành động của Chính phủ giai đoạn 2017 – 2020 về tuyên truyền, quảng bá ASEAN, về sự hình thành của Cộng đồng ASEAN và các lợi ích do cộng đồng mang lại. Bên cạnh đó, triển lãm còn hưởng ứng Năm Cộng đồng ASEAN chính thức ra đời từ ngày 31/12/2015.

Triển lãm sẽ giới thiệu tới người xem hơn 300 tác phẩm ảnh và gần 60 phim phóng sự - tài liệu đoạt giải và vào vòng chung khảo của Liên hoan quốc tế ảnh và phim phóng sự - tài liệu về Đất nước con người trong cộng đồng ASEAN năm 2010 (là năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN); Liên hoan ảnh và phim phóng sự - tài liệu về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu trong Cộng đồng ASEAN năm 2013; Liên hoan ảnh - phóng sự và phim tài liệu về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN năm 2015.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm phát biểu khai mạc triển lãm.

Các tác phẩm phản ánh nhiều chủ đề phong phú như: vẻ đẹp đất nước, con người các quốc gia ASEAN, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, các dân tộc trong cộng đồng các nước ASEAN và đều có chất lượng nghệ thuật tốt, hàm lượng thông tin lớn, phong cách thể hiện đa dạng. Đặc biệt, còn có mẫu tem và mẫu dấu chung của các nước ASEAN.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cho hay, triển lãm này là lời kêu gọi nhân dân Việt Nam cùng chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN, một cộng đồng vì mục tiêu hoà bình, ổn định, phát triển và hướng tới người dân, nâng cao nhận thức của các dân tộc về sự phát triển của Cộng đồng ASEAN.

Thứ trưởng Phan Tâm trao tặng toàn bộ ảnh, phim phóng sự được trưng bày tại triển lãm cho UBND tỉnh Ninh Thuận.

“Đây là thành quả 50 năm nỗ lực hợp tác của tất cả các nước thành viên, ghi dấu mốc quan trọng của tiến trình liên kết ASEAN, trong đó Việt Nam được đánh giá là nhân tố quan trọng đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất cho ASEAN”, Thứ trưởng Phan Tâm nói.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 16 – 19/11/2017 tại Trung tâm Văn hoá tỉnh Ninh Thuận. Sau triển lãm, toàn bộ ảnh, phim sẽ được Bộ TT&TT trao tặng lại cho UBND tỉnh Ninh Thuận để địa phương này tiếp tục các chương trình tuyên truyền, quảng bá về Cộng động ASEAN.

Các đia biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Thứ trưởng Bộ TT&TT đánh trống khai mạc triển lãm.

Triển lãm sẽ là nơi trưng bày 300tác phẩm ảnh và gần 60 phim phóng sự - tài liệu.

Thứ trưởng Phan Tâm cùng các đại biểu tham quan khu vực trưng bày ảnh.

Qua các tác phẩm ảnh được trưng bày, các em học sinh có thêm góc nhìn về dân tộc các quốc gia thành viên ASEAN.

Thứ trưởng Phan Tâm ấn tượng trước một tác phẩm tại triển lãm.

Trong ngày đầu trưng bày, triển lãm thu hút sự quan tâm của nhiều tầng lớp nhân dân tại tỉnh Ninh Thuận...

Tác phẩm "Người Chăm Việt Nam - Cúng Tổ - Lễ Ramawan" của tác giả Trần Cao Bảo Long.

Còn đây là tác phẩm "Cuộc sống ở Siem Reap - Nghệ thuận múa cổ Khmer" của tác giả Campuchia You Vong.


Phương Anh Linh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !