Trao giải cuộc thi sáng tác truyện ngắn “Quà tặng cuộc sống”

Ngày 6/12, tại Hà Nội, diễn ra lễ trao giải cuộc thi sáng tác truyện ngắn “Quà tặng cuộc sống” do Đài Truyền hình Việt Nam cùng Công ty Cổ phần Truyền thông Sunrise, Ngân hàng GPBank tổ chức.

Trao giải cuộc thi sáng tác truyện ngắn “Quà tặng cuộc sống”

Cuộc thi được phát động sau khi sau khi Chương trình Quà tặng cuộc sống chính thức lên sóng Đài truyền hình Việt Nam năm 2010, nhằm giúp khán giả truyền hình có thêm một sân chơi, một nơi để giao lưa, chia sẻ những suy nghĩ sâu sắc về cuộc sống. Đồng thời để khích lệ và phát triển những tài năng trong sáng tạo, ý tưởng, tri thức.

Tính đến tháng 5/2011, Ban biên tập Chương trình đã nhận được 2.012.300 tác phẩm của 1.700.505 tác giả. Các tác giả ở mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề… từ sinh viên, học sinh, cán bộ viên chức, những người đã về hưu. Có nhiều bài viết xúc động, đáng kể có “Thức dậy và mỉm cười” của Trần Thái Hồng hay “Con búp bê vô giá” của Hồ Uyên Sa…

Trao giải cuộc thi sáng tác truyện ngắn “Quà tặng cuộc sống”

Những tác phẩm xuất sắc đạt giải thưởng " Quà tặng cuộc sống" Ảnh.N.Quỳnh

Qua nhiều vòng sơ khảo, ban tổ chức đã chọn đựoc 150 tác phẩm vào Chung kết. Từ đó chọn ra 16 tác phẩm nổi bật nhất để chấm giải.Theo ban tổ chức, tiêu chí chấm giải dựa trên ý tưởng, nghệ thuật xây dựng truyện và cấu trúc tác phẩm.

Cuộc thi không có giải Nhất; hai giải Nhì trao cho “Thức dậy và mỉm cười” của Trần Thái Hồng (Học sinh lớp 12, trường PTTH Kim Liên, Hà Nội) và “Con búp bê vô giá” của Hồ Uyên Sa (Đại học Ngoại ngữ Huế). Ba giải Ba gồm: “Bức tranh kỳ lạ” – Chu Thanh Hương; “Chim di cư” – Phạm Thu Hằng (Nghệ An); “Giỏ táo đỏ tươi” – Trần Thị Phương Trinh (Tp. Hồ Chí Minh)…

Sau cuộc thi, một cuốn sách với tên gọi là “Quà tặng cuộc sống” tập hợp tất cả các tác phẩm đoạt giải và tác phẩm đạt chất lượng cao sẽ được xuất bản.

Với những tác phẩm ý nghĩa, chân thực và xúc động, Sở giáo dục Hà Nội cũng chính thức triển khai thí điểm việc đưa các bộ phim của Quà tặng cuộc sống vào bộ môn giáo dục đạo đức trong nhà trường, giúp cho các bài giảng thêm sinh động, gần gũi, dễ hiểu, dễ nhớ. Được biết sau khi triển khai thí điểm thành công, TP Hồ Chí Minh, các thành phố lớn cũng triển khai để chuẩn bị nhân rộng khắp cả nước.

Nguyễn Quỳnh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !