TP.HCM: Yêu cầu kiểm điểm cán bộ để dự án lấp rạch gây ngập trầm trọng

Chiều ngày 13/6 Chánh văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan đã cùng đoàn công tác của Chủ tịch UBND TP tới làm việc với UBND quận 7 về các nhiệm vụ được giao. Tại đây những sai phạm của dự án Riviera Point tiếp tục được nêu ra.
TP.HCM: Yêu cầu kiểm điểm cán bộ để dự án lấp rạch gây ngập trầm trọng - ảnh 1

Ông Võ Văn Hoan - Chánh văn phòng UBND TP.

Chiều ngày 13/6 Chánh văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan đã cùng đoàn công tác của Chủ tịch UBND TP tới làm việc với UBND quận 7 về các nhiệm vụ được giao. Tại đây những sai phạm của dự án Riviera Point tiếp tục được nêu ra.

Theo báo cáo của quận, từ đầu năm quận đã có công văn gửi công văn tới phường Tân Phú và công ty Riviera Point để lấy ý kiến cộng đồng dân cư về điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500, trong đó có hạng mục bổ sung hồ điều tiết.

Quận cho biết, sau khi quy hoạch bổ sung hoàn thiện sẽ kiểm điểm các cá nhân, phòng ban liên quan đến sự việc.

Về vấn đề này ông Võ Văn Hoan tỏ ý không hài lòng. Theo ông sự việc đã xảy ra từ năm 2013 nhưng đến nay vẫn chưa khắc phục xong, quận cũng chưa có động thái xử lý những cá nhân, tổ chức có trách nhiệm.

Ông nhận định rằng chủ trương làm hồ điều tiết không phải thiết kế có từ đầu, mà đây chỉ là giải pháp tình thế của chủ đầu tư để bù vào việc lấn rạch.

Ông Chánh văn phòng yêu cầu quận phải tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, cho dù một số cán bộ đã về hưu.

“Thành phố đã chỉ đạo làm từ tháng 2 năm trước nhưng đến nay vẫn chưa được là quá dở” – ông Võ Văn Hoan nói.

Ông Hoan nhấn mạnh rằng quận phải làm xong việc này trong tháng 7 và báo cáo TP. Theo ông động thái này là để thấy khuyết điểm và rút kinh nghiệm cho những cán bộ khác.

“Cán bộ phải nắm chắc các dự án, công trình trên địa bàn để kịp thời phát hiện ra sai sót để chấn chỉnh” – ông Hoan cho hay, đồng thời chỉ ra rằng ngoài dự án trên quận 7 còn xảy ra nhiều trường hợp khác tương tự.

TP.HCM: Yêu cầu kiểm điểm cán bộ để dự án lấp rạch gây ngập trầm trọng - ảnh 2

Ông Lê Hòa Bình -Chủ tịch UBND quận 7.

Thừa nhận đây là bài học, Chủ tịch UBND quận Lê Hòa Bình cho biết quận sẽ tổ chức rút kinh nghiệm sâu sắc. Theo vị chủ tịch quận, một số đơn vị liên quan có cách giải quyết máy móc nên sự việc kéo dài nhiều năm.

Dù nằm ngay sau lưng UBND quận 7, nhưng sự việc khu cao ốc phức hợp nhà ở - thương mại Riviera Point (phường Tân Phú, quận 7) lấp rạch Cả Cấm chỉ được phát hiện vào năm 2013 bởi Kiểm toán Nhà nước.

Nhận được đề nghị của Kiểm toán Nhà nước, tháng 3/2013 UBND TP.HCM đã chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý sai phạm. Đến tháng 2/2016 TP tiếp tục có văn bản yêu cầu quận 7 khẩn trương khắc phục sai sót và kiểm điểm các cá nhân, tổ chức để xảy ra sai phạm.

Trước đó vào năm 2012, khi triển khai dự án, chủ đầu tư đã lấp 5 đoạn rạch thoát nước của khu dân cư xung quanh và một phần rạch Cả Cấm phía trước. Tổng cộng phần diện tích này là gần 8.000m2, trong khi hồ điều tiết dự kiến xây dựng chỉ có diện tích 600m2. Hành động trên khiến tình trạng ngập úng ở khu vực này thêm trầm trọng mỗi khi mưa lớn.

Với sự việc này TS Hồ Long Phi – Giám đốc Trung tâm Quản lý nước và biến đổi khí hậu Đại học Quốc gia TPHCM cho biết bản thân không đồng ý với cách xử lý bằng việc xây hồ điều tiết.

Theo ông chủ đầu tư đã sai luật và cần phải buộc phục hồi lại nguyên trạng.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !