TP.HCM: Tạm đình chỉ bác sĩ vòi tiền bệnh nhân

Ngày 18/3, Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM và Trường Đại học (ĐH) Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ Nguyễn Lâm Minh Trí vì vòi tiền bệnh nhân.

Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM.

Sự việc xảy ra ngày 14/3 tại Bệnh viện Truyền máu Huyết học khi bác sĩ (BS) Trí bị người nhà bệnh nhân cầm dao rượt chém ngay trong sân bệnh viện.

Tường trình với Ban Giám đốc Bệnh viện, bác sĩ này thừa nhận có nhận tiền của bệnh nhân N.H.D. (được chẩn đoán bị bạch cầu cấp dòng tủy) hai lần với tổng số tiền là 9 triệu đồng để điều trị giảm nhẹ. Ngoài ra, bác sĩ Trí còn thừa nhận có đề nghị và nhận tiền của hai trường hợp bệnh nhân khác với tổng số tiền là 20 triệu đồng.

Lãnh đạo Bênh viện Truyền máu Huyết học cho biết, bác sĩ Trí là cán bộ giảng dạy của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, được nhà trường ký hợp đồng cử qua bệnh viện để thực hành tại khoa Hồi sức cấp cứu, khu điều trị tổng hợp. Hiện bệnh viện đang xác minh xem bác sĩ Trí đã nhận tiền của bao nhiêu trường hợp. Bệnh viện cũng đã báo sự việc về trường để có hướng giải quyết.

PGS.TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết, bác sĩ Nguyễn Lâm Minh Trí là giảng viên hợp đồng ngắn hạn, được trường cử sang thực hành tại bệnh viện từ năm 2012. Nhà trường đã thành lập hội đồng kỷ luật, tạm đình chỉ công tác giảng dạy của bác sĩ này và sẽ sớm đưa ra mức kỷ luật đúng mức.

An Nhiên

Cách giải rượu bằng loại lá quen thuộc, giá rẻ

Nước lá dong có thể giảm tình trạng say rượu, giúp mát gan, giải độc. Bạn chỉ cần nấu nước hoặc giã lấy nước uống.

Các yếu tố tác động tới nồng độ cồn sau khi uống rượu bia

Cùng uống một lượng rượu như nhau nhưng nồng độ cồn trong máu của mỗi người có thể khác biệt.

Bác sĩ tim mạch chỉ ra loại rượu gây hại cho huyết áp nhất

Rượu pha với soda, cocktail, rượu có hàm lượng cồn cao dễ làm trầm trọng thêm tình trạng cao huyết áp.

Loại hạt bán khắp nơi giúp tăng tuổi thọ nhưng ít người biết

Hạt vừng tạo hương vị đặc trưng cho nhiều món ăn của người Việt. Loại hạt này còn có nhiều công dụng với sức khỏe từ tim mạch, xương khớp đến giúp tăng tuổi thọ.

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Biến thể Covid-19 khiến nhiều người tử vong ở Thái Lan đã xuất hiện tại TP.HCM

Biến thể phụ JN.1 được phát hiện ở các bệnh nhân Covid-19 nhập viện trong tháng 12/2023 tại TPHCM. Biến thể phụ này cũng là nguyên nhân gây gia tăng số ca mắc và tử vong tại một số nước, trong đó có Thái Lan.

Bệnh nhân chơi đàn khi đang mổ u não

Khối u não ảnh hưởng tới cử động cơ thể của bệnh nhân người Mỹ nên bác sĩ muốn anh chơi đàn khi phẫu thuật để đánh giá chức năng tay.

Loại lá thơm dễ tìm, bổ dưỡng như sâm

Không chỉ là loại rau gia vị phổ biến, đinh lăng được ghi nhận có nhiều công dụng chữa bệnh, được ví như sâm.

Giám đốc bệnh viện huyện: 'Không đủ tiền trả lương, nói gì tới thưởng Tết'

Khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đang ngày càng cận kề, một số lãnh đạo bệnh viện tuyến huyện ở các tỉnh miền núi phía Bắc cho biết họ chỉ mong có đủ tài chính trả lương cho cán bộ, nhân viên chưa mong chờ tới khoản tiền thưởng Tết.

Phần bỏ đi của bắp ngô là thuốc quý chữa bệnh gan, thận

Râu ngô được dùng để pha nước uống hoặc sắc thuốc, có tác dụng lợi tiểu, hỗ trợ điều trị bệnh liên quan gan, thận, mật.

Đang cập nhật dữ liệu !