TP.HCM: Nhiều lãnh đạo bị giả danh để "vòi" tiền doanh nghiệp

Thông tin trên được Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan công bố trong buổi họp báo sáng ngày 30/10.

Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan.

Chia sẻ với báo chí, ông Hoan mong rằng việc này sẽ được thông báo và chia sẻ thật rộng rãi để người dân cảnh giác, không bị mắc lừa.

Ông Hoan cho biết, hiện nay có rất nhiều trường hợp mạo danh cán bộ lãnh đạo để vòi vĩnh doanh nghiệp hoặc “những người có nhu cầu”. Theo ông, trên thực tế đã xảy ra một số sự việc và điều này khiến các lãnh đạo rất bức xúc.

“Mong người dân thành phố rằng đừng ngại ngùng gì, đừng để ai nói với mình rằng họ quen với lãnh đạo để làm việc này việc kia. Cũng đừng vì lời đề nghị rằng phải cho lãnh đạo cái này cái kia, để lo việc này việc kia” – ông Hoan nói.

Ông Hoan nhấn mạnh rằng, thành phố kiên quyết xử lý và đã yêu cầu các cơ quan chức năng thẩm tra, kiểm tra lại những số điện thoại, những con người, địa chỉ cụ thể để xem xét và có hướng xử lý.

“Làm việc này để tránh tình trạng ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo, và quyền lợi của người dân” – ông Hoan nhận định.

Cũng tại buổi họp báo này, ông Võ Văn Hoan đã chia sẻ những suy nghĩ về “fake news” (thông tin giả mạo).

Theo ông, hiện có một số cá nhân lập ra những trang thông tin giống như một tờ báo và đưa lên đó “một vụ việc nào đó y như thật”. Từ đó các cơ quan chức năng phải “nhảy vào” để làm đủ thứ xác minh.

“Chúng ta không có vùng cấm trong xử lý các thông tin về tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, nhưng cũng không vì thế mà chạy theo. Cơ quan quản lý vất vả mà bản thân cán bộ cũng rất mệt mỏi. Điều đó tôi thấy không nên” – ông Hoan nêu.

“Sự việc gần nhất liên quan đến TP là về Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (thông tin cho rằng con trai vị này có 1.000ha đất tại Long Thành, Đồng Nai). Đó là thông tin không có cơ sở, không được kiểm chứng và cũng không có ai đứng ra xác nhận. Một trang mà không biết ai thành lập, không có địa chỉ email, số điện thoại để đó nhưng không liên lạc được… đã tung ra như vậy” – ông cho biết.

Ông Hoan đồng tình rằng, cần phát hiện được các hành vi tham nhũng, nhưng phải tìm được chứng cứ “rõ chút” để chính quyền có cơ sở xem xét xử lý.

“Những chuyện này rất nhạy cảm, dù không có vùng cấm nhưng cần kiểm tra thật chi tiết. Nếu có cứ mạnh dạn phản ánh, nhưng đừng có xu hướng như hiện nay, cứ đưa lên mạng rồi tập trung “ném đá”, ném cho tơi tả rồi im, thế là huề. Cứ như vậy rất khổ sở” – ông Võ Văn Hoan nói.

Nguyễn Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !