TP.HCM: Người dân không nhất thiết phải tới Phòng Cảnh sát PCCC gửi, nhận hồ sơ

Ngày 19/9 Bưu điện TP.HCM và lực lượng cảnh sát PCCC TP.HCM đã kỹ thỏa thuận hợp tác về việc cung cấp dịch vụ công: “Tiếp nhận hồ sơ và kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy qua dịch vụ bưu chính công ích”.

Khung cảnh buổi ký kết.

Việc hợp tác giữa hai đơn vị hướng đến mục tiêu đảm bảo chất lượng dịch vụ an toàn, ổn định, tin cậy và phát huy hiệu quả của mạng lưới bưu chính công cộng sẵn có để đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ của các cá nhân, tổ chức.

Phát biểu tại đây, Phó giám đốc Bưu điện TP.HCM Nguyễn Thị Thu Hương nhấn mạnh rằng hoạt động sẽ góp phần cải cách thủ tục hành chính, qua đó nâng cao chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn TP.

Cũng theo bà Hương, hợp tác sẽ diễn ra trong ba hoạt động gồm: Bưu điện tiếp nhận hồ sơ trong lĩnh vực PCCC tại các tổ chức, doanh nghiệp và người dân có nhu cầu để nộp về Phòng Cảnh sát PCCC. Đồng thời Bưu điện TP cũng nhận lại kết quả từ Phòng Cảnh sát PCCC để trả về tới tận địa chỉ của người dân, doanh nghiệp.

Song song đó, Bưu điện cũng nhận thu/nộp hộ tiền phí, lệ phí hồ sơ lĩnh vực PCCC cho các cá nhân, tổ chức có yêu cầu.

Đánh giá về việc hợp tác này, Giám đốc lực lượng Cảnh sát PCCC TP.HCM, Đại tá Lê Tấn Bửu khẳng định rằng đây là việc làm thiết thực, mang lại lợi ích cho cả người dân và đơn vị vì rút ngắn thời gian làm việc, từng bước tối giản các thủ tục hành chính.

Mức giá sử dụng dịch vụ được Bưu điện TP đưa ra như sau:

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !