TP.HCM kêu gọi doanh nghiệp BĐS góp tiền thuê máy bơm chống ngập

Cho rằng đây là những doanh nghiệp sẽ hưởng lợi trực tiếp khi đường Nguyễn Hữu Cảnh hết ngập, UBND TP.HCM đã kêu gọi các doanh nghiệp này góp tiền thuê máy bơm.

Hàng loạt dự án nhà cao tầng dọc đường Nguyễn Hữu Cảnh khiến lối vào trung tâm TP.HCM dường như bị "bóp nghẹt".

Ủy ban nhân dân TP.HCM vừa giao Sở Tài chính phối hợp với quận Bình Thạnh lên phương án vận động các chủ đầu tư những dự án bất động sản trên đường Nguyễn Hữu Cảnh tham gia vào việc giải quyết ngập trên tuyến đường này.

Hiện trên tuyến đường này có rất nhiều dự án chung cư của những công ty lớn. Những dự án này đang được hoàn thành với quy mô hàng chục ngàn căn hộ. Như vậy khi tình trạng ngập được giải quyết thì đây sẽ là những đơn vị được hưởng lợi trực tiếp.

Do vậy TP mong muốn các đơn vị đóng góp chi phí cùng TP thuê hệ thống máy bơm công suất lớn mà đợt thử nghiệm gần đây đã cho kết quả khả quan.

Để làm được điều này, TP đề nghị chủ đầu tư hệ thống máy bơm cung cấp thiết kế, bản vẽ thi công, dự toán cùng chi phí vận hành cho Sở Giao thông vận tải thẩm định, từ đó có cơ sở xác định giá thuê.

Sau đó TP sẽ thuê một đơn vị độc lập tiếp tục thẩm định giá, trong khi Sở Tài chính sẽ tham mưu về thời gian thuê và cách thức thanh toán…

Ngoài ra, Trung tâm chống ngập cũng được giao phối hợp cùng chủ đầu tư xây dựng quy trình đánh giá, vận hành hệ thống, nghiệm thu và ký hợp đồng nguyên tắc trước ngày 6/10.

Trước đó trong buổi làm việc với TP vào ngày 22/9, chủ đầu tư hệ thống máy bơm, ông Nguyễn Tăng Cường cho biết: “Phía tôi thì chỉ muốn chuyển giao thôi, nhưng TP chỉ muốn thuê”, trong khi đó “Máy đã sản xuất ra rồi thì đành phải cho thuê thôi, chứ biết làm sao?”.

Hiện nhà đầu tư này đang đề nghị mức giá thuê 12 tỉ đồng/năm.

Trong lần vận hành thử nghiệm vào ngày 19/9, chỉ sau 25 phút vận hành hệ thống máy bơm, mặt đường Nguyễn Hữu Cảnh đã hết ngập.

Theo tính toán, hệ thống được thiết kế bằng máy bơm ly tâm có thể hút nước với công suất từ 27.000 đến 96.000 m3/h, hút nước từ chỗ thấp lên chỗ cao, gắn trực tiếp vào cống thoát nước có sẵn của TP.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !