TP.HCM hỗ trợ 60 triệu đồng mỗi trường hợp tử vong trong vụ cháy chung cư Carina

Sau khi chủ trì cuộc họp với chính quyền quận 8 cùng các đơn vị nghiệp vụ khắc phục sự cố vụ cháy chung cư Carina Plaza, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân đã đến chia buồn cùng thân nhân các nạn nhân.

Trưa 23/3, tại Trung tâm Pháp y TP.HCM nằm trên đường Trần Phú, quận 5, hàng chục thân nhân của các nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư Carina Plaza đứng ngồi không yên. Những người này đến đây mang theo giấy tờ, cung cấp thông tin nhận dạng của người thân.

Sau khi chủ trì cuộc họp với chính quyền quận 8 cùng các đơn vị nghiệp vụ khắc phục sự cố đám cháy, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân đã đến Trung tâm Pháp y chia buồn cùng thân nhân các nạn nhân.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi người thân các nạn nhân tử vong trong vụ cháy.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ nỗi đau mất mát đến các gia đình và cho biết các cơ quan chức năng đang tích cực khắc phục sự cố, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Về những phản ánh cho rằng có các dấu hiệu mất an toàn tại chung cư Carina Plaza trước khi thảm hoạ xảy ra, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết, sau khi bảo đảm ổn định sức khoẻ cũng như nơi ở cho cư dân, cơ quan chức năng sẽ làm rõ vấn đề này.

Sau khi chủ trì cuộc họp báo tại UBND quận 8, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã đến thẳng Trung tâm Pháp y TP.HCM thăm hỏi gia đình các nạn nhân.

Ngoài ra, để chia sẻ phần nào mất mát, đau thương đến gia đình các nạn nhân không may tử vong trong vụ cháy, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho hay, bước đầu Thành phố sẽ hỗ trợ 60 triệu đồng cho mỗi trường hợp bị chết, và hỗ trợ từ 15 – 20 triệu đồng đối với trường hợp bị thương.

Tại Trung tâm Pháp y TP.HCM, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị đẩy nhanh công tác nhận dạng, để các gia đình được đưa thân nhân về lo hậu sự. 

Trong diễn biến khác, UBND quận 8 đang tiến hành di dời các hộ dân tại block chung cư Carina Plaza bị cháy, bố trí nơi ở tạm cho họ tại khu vực trung tâm thương mại và block C. Chính quyền quận 8 cũng đã đưa ra mức hỗ trợ 20 triệu đồng đối với gia đình có người bị nạn. 

Phương Anh Linh

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !