TP.HCM: Đề xuất hàng loạt giải pháp để giảm kẹt xe

Trước tình trạng ùn tắc giao thông ngày một trầm trọng, các đơn vị quản lý vấn đề này tại TP.HCM đã đề xuất nhiều giải pháp khắc phục như “cắt” bớt vỉa hè, giải tỏa lấn chiếm, lắp camera thông minh…

Theo đó khu quản lý giao thông đô thị số 3 (Sở Giao thông Vận tải TP.HCM) cho biết vừa có đề xuất lên Sở Giao thông việc thu hẹp vỉa hè đường Nguyễn Thái Sơn và Phan Văn Trị tại khu vực giao cắt giữa hai con đường này (quận Gò Vấp) để mở rộng mặt đường.

TP.HCM: Đề xuất hàng loạt giải pháp để giảm kẹt xe - ảnh 1

Ngã tư Nguyễn Thái Sơn - Phan Văn Trị. Ảnh: Google Earth

Ngoài ra Khu 3 cũng muốn di dời một số cây xanh, trụ đèn, hạ thấp hầm ga thoát nước khu vực này và điều chỉnh lại chu kỳ đèn tín hiệu cho phù hợp với thực tế. Những giải pháp này được kỳ vọng sẽ khắc phục tình trạng kẹt xe triền miên tại đây.

Đối với điểm kẹt xe tại khu vực ngã năm Đài Liệt sĩ (quận Bình Thạnh), Khu quản lý giao thông đô thị số 2 cũng đề xuất Sở Giao thông Vận tải TP mở rộng vỉa hè đường Xô Viết Nghệ Tĩnh và điều chỉnh làn xe chờ tại giao lộ Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm từ 2 lên 3 làn.

Khu 2 cũng cho rằng cần cấm xe vào đường D5 theo hướng từ đường D2 trong khung giờ cao điểm (6 – 9g và 15 – 19g) và đưa ra lộ trình thay thế là D2 -> Điện Biên Phủ -> Xô Viết Nghệ Tĩnh -> D5. Về lâu dài Khu 2 đề xuất mở rộng đường Xô Viết Nghệ Tĩnh và xây cầu vượt thép tại ngã năm Đài Liệt sĩ.

TP.HCM: Đề xuất hàng loạt giải pháp để giảm kẹt xe - ảnh 2

Ngã năm Đài Liệt sĩ.Ảnh: Google Earth

Để giảm kẹt xe Khu 2 còn đề nghị UBND phường 25, 26 (quận Bình Thạnh) cần giải tỏa, xử lý việc lấn chiếm mặt đường trên các con hẻm 685 (Xô Viết Nghệ Tĩnh), 31 (Ung Văn Khiêm) và kiến quyết xử lý các trường hợp đi ngược chiều ở đường nhánh của cầu Kinh.

Trước đó, để tăng cường việc xử lý các vi phạm, đảm bảo trật tự giao thông và giải quyết các sự cố… Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn cũng đã đề xuất Sở Giao thông Vận tải được lắp đặt 13 camera quan sát tại 7 điểm gồm: giao lộ Hoàng Minh Giám - Hồng Hà (quận Phú Nhuận), ngã 6 Nguyễn Thái Sơn (quận Gò Vấp), Xa Lộ Hà Nội - Võ Văn Ngân, Xa Lộ Hà Nội - Tây Hòa (quận Thủ Đức), Trường Chinh - Âu Cơ, Phan Thúc Duyện - Phan Đình Giót (quận Tân Bình), Nguyễn Thị Thập - Nguyễn Hữu Thọ (quận 7).

TP.HCM: Đề xuất hàng loạt giải pháp để giảm kẹt xe - ảnh 3

Một lần kẹt xe tại ngã tư Thủ Đức (nút giao Xa Lộ Hà Nội - Võ Văn Ngân).

Đây là những camera có độ phân giải cao với tầm quan sát trong bán kính 300 m và có thể quay toàn cảnh hoặc tập trung vào một đối tượng cụ thể. Các camera này cũng được kết nối vào đèn giao tín hiệu để điều chỉnh giao thông theo tình huống.

Cùng liên quan đến việc điều chỉnh các luồng, tuyến giao thông, mới đây UBND quận 7 đã đề nghị Sở Giao thông Vận tải TP yêu cầu công ty Phú Mỹ Hưng lắp biển cấm đỗ xe trên đường Hoàng Văn Thái, mở đèn chiếu sáng công cộng, sửa chữa các dải phân cách bị lệch trên đường Nguyễn Văn Linh…

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !