Thụy Sĩ mong muốn ký Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam với EFTA

Phó Tổng thống Thụy Sĩ mong muốn cùng Việt Nam ký Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam với Khối mậu dịch tự do châu Âu vào năm 2016 nhân dịp hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Tiếp tục chương trình làm việc tại châu Âu, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã có buổi làm việc với Phó Tổng thống Thụy Sĩ Schneider Ammann tại Thủ đô Bern.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh thông báo với Phó Tổng thống Ammann về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam, nhấn mạnh việc Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực triển khai các chương trình tái cơ cấu nền kinh tế, đa dạng hóa thị trường xuất nhập khẩu, hoàn thiện chính sách an sinh xã hội, tiếp tục thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc và chủ động hội nhập quốc tế.

Thụy Sĩ mong muốn ký Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam với EFTA - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và Phó Tổng thống Thụy Sĩ Schneider Ammann. (Ảnh VGP)

Bên cạnh đó, Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, đưa quan hệ với các đối tác đi vào thực chất và hiệu quả; ưu tiên thúc đẩy quan hệ với các nước láng giềng, các nước ASEAN, các quốc gia lớn, các nước bạn bè truyền thống, trong đó có Thụy Sĩ.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tích cực của quan hệ hợp tác hai nước trong thời gian qua; khẳng định Việt Nam coi trọng thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác với Thụy Sĩ.  Phó Thủ tướng đề nghị hai bên cùng phối hợp tổ chức các hoạt động ý nghĩa để kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (11/10/2016); mong muốn tăng cường hợp tác với Thụy Sĩ trong các lĩnh vực hai bên có thế mạnh và nhu cầu như: tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, công nghệ cao, giáo dục- đào tạo, y tế,...

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng mong muốn Thụy Sĩ ủng hộ một hiệp định tự do thương mại cân bằng, tiêu chuẩn cao, có tính đến chênh lệch về trình độ phát triển giữa Việt Nam và các thành viên Khối mậu dịch tự do châu Âu (EFTA).

Nhân cuộc gặp này, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cảm ơn Chính phủ và nhân dân Thụy Sĩ tiếp tục duy trì và tăng nguồn vốn ODA cho Việt Nam trong giai đoạn 2013- 2016, đóng góp hiệu quả vào công cuộc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo tại Việt Nam.

Phó Tổng thống Schneider Ammann hoan nghênh Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh sang thăm và làm việc tại Thụy Sĩ, đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội và hội nhập quốc tế mà Việt Nam đã đạt được.

Ông Schneider Ammann khẳng định Thụy Sĩ coi Việt Nam là đối tác quan trọng tại khu vực và mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam. Trong quá trình này, Thụy Sĩ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực mà Thụy Sĩ có thế mạnh như tài chính, giáo dục, đào tạo nghề và mong muốn thúc đẩy hợp tác sản xuất nông nghiệp với Việt Nam.

Phó Tổng thống Thụy Sĩ cũng nhấn mạnh mong muốn cùng Việt Nam ký Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam với Khối mậu dịch tự do châu Âu vào năm 2016 nhân dịp hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và đoàn công tác của Chính phủ tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Thủ đô Bern.

Minh Thư

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !