Thụy Điển sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam xây dựng các thành phố thông minh

Tại cuộc gặp và làm việc chiều 6/10 với Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, bà Ann Linde, Bộ trưởng Thương mại và các vấn đề EU của Thụy Điển khẳng định sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam triển khai các dự án thành phố thông minh.

Chiều 6/10, tại trụ sở Bộ TT&TT ở Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã tiếp và làm việc với bà Ann Linde, Bộ trưởng Thương mại và các vấn đề EU của Thụy Điển, cùng đoàn doanh nghiệp với nhiều thương hiệu lớn như Ericsson, Axis Communication, AF, Volvo Cars, SAAB, Monitor ERP... 

Thụy Điển sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam xây dựng các thành phố thông minh - ảnh 1

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn chia sẻ với phái đoàn Thụy Điển những thông tin cập nhật về hiện trạng phát triển của lĩnh vực TT&TT Việt Nam. (Ảnh: P. Giang)

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã cập nhật những thông tin chính về sự phát triển của ngành TT&TT Việt Nam, trong đó nhấn mạnh TT&TT đang tiếp tục phát triển, đóng góp lớn vào sự phát triển vào kinh tế - xã hội của đất nước.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn điểm qua một số số liệu nổi bật về “bức tranh” phát triển ngành TT&TT Việt Nam, điển hình như: Mạng lưới bưu chính đã phủ rộng khắp 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, doanh thu đạt hơn 700 triệu USD; Cả nước có 131 triệu thuê bao di động, 40 triệu người sử dụng Facebook; Doanh thu công nghiệp CNTT đạt gần 40 tỷ USD, đóng góp 25% GDP; Nhiều doanh nghiệp viễn thông – CNTT có tiềm lực lớn như Viettel, VNPT, Mobifone, FPT, VTC... đã hợp tác đầu tư ra nước ngoài.

Thụy Điển sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam xây dựng các thành phố thông minh - ảnh 2

Toàn cảnh buổi làm việc tại trụ sở Bộ TT&TT chiều 6/10/2016. (Ảnh: P. Giang)

Đánh giá cao quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Thụy Điển, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhắc lại một số hoạt động hợp tác lớn trong lĩnh vực TT&TT thời gian qua. Chẳng hạn, năm 2014 đã phối hợp tổ chức hội thảo về sáng tạo, tạo điều kiện cho các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp tìm hiểu cơ hội của kỷ nguyên công nghệ số, hoặc Thụy Điển đã cấp học bổng, đào tạo bồi dưỡng phóng viên báo chí, kỹ sư viễn thông cho Việt Nam...

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đặc biệt đánh giá cao mối quan hệ hợp tác của Ericsson với các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam: “Đây là tập đoàn viễn thông đa quốc gia hàng đầu thế giới, là một trong những tập đoàn viễn thông nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam, từng nhiều năm cung cấp công nghệ GSM, 3G cho các doanh nghiệp viễn thông ở Việt Nam. Sắp tới, đề nghị Ericsson và các doanh nghiệp Thụy Điển tăng cường hợp tác về triển khai 4G và thành phố thông minh. Hiện ở Việt Nam đang đẩy mạnh mô hình chính quyền điện tử các cấp, cố gắng đến năm 2020 sẽ xây dựng được 5 thành phố thông minh”.

Thụy Điển sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam xây dựng các thành phố thông minh - ảnh 3

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tặng Bộ trưởng Ann Lindebức tranh tem làm quà lưu niệm. (Ảnh: P. Giang)

Bày tỏ ấn tượng tốt đẹp về sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực TT&TT Việt Nam, Bộ trưởng Thương mại và các vấn đề EU của Thụy Điển Ann Linde cho biết phía Thụy Điển cũng rất quan tâm tới việc hợp tác trong các lĩnh vực như giao thông thông minh, đô thị thông minh (đô thị kỹ thuật số)...

Bà Ann Linde khẳng định Thụy Điển sẵn sàng hỗ trợ các dự án thành phố thông minh được triển khai tại Việt Nam, thậm chí có thể cử người điều phối có kinh nghiệm tham gia các dự án này.

Bình Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !