Thủ tướng tiếp cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sỹ hữu nghị Việt – Nhật

Chiều 14/7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Tsutomu Takebe, Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Nhân dịp ông Tsutomu Takebe thăm làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh quan hệ đối tác chiếu lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản thời gian qua tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai nước. Đặc biệt trong chuyến thăm làm việc tại Nhật Bản vừa qua, Thủ tướng hai nước đã thảo luận và đạt được nhiều nhận thức chung quan trọng cũng như các phương hướng lớn và biện pháp cụ thể để đưa quan hệ hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả.

Thủ tướng tiếp cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sỹ hữu nghị Việt – Nhật - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Tsutomu Takebe, Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt.

Đánh giá cao những đóng góp tích cực của ông Tsutomu Takebe trong thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam - Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn ông Tsutomu Takebe tiếp túc các nỗ lực thúc đẩy các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa hai nước. Theo đó, đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ để triển khai nhanh và thành công Dự án xây dựng trường Đại học Việt Nhật - một dự án biểu tượng không chỉ cho thế hệ hôm nay mà còn cho các thế hệ sau; tiếp tục phối hợp để tổ chức các sự kiện giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân trong đó có các Lễ hội Nhật Bản tại Việt Nam cũng như các Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản nhằm tăng cường hữu nghị, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa hai dân tộc và người dân hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị ông Tsutomu Takebe thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, thủy sản giữa hai nước theo mô hình công nghệ cao, kỹ thuật cao của Nhật Bản; khuyến khích doanh nghiệp Nhật Bản tham gia vào các dự án lớn tại Việt Nam; tăng tiếp nhận thực tập sinh, tu nghiệp sinh, điều dưỡng viên và lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản.

Đánh giá cao chuyến thăm làm việc tại Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa qua, ông Tsutomu Takebe cho rằng kết quả Hội đàm giữa hai Thủ tướng thông qua truyền thông đã tạo ấn tượng sâu sắc với người dân Nhật Bản về quan hệ hai nước. “Quan hệ Nhật Bản - Việt Nam đã tiến một bước dài và ngày càng sâu sắc” - Ông Tsutomu Takebe nói.

Với tình cảm và kinh nghiệm 20 năm thúc đẩy giao lưu, hợp tác giữa hai nước, ông Tsutomu Takebe khẳng định sẽ tiếp tục có những đóng góp vào tăng cường và phát triển quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trên các lĩnh vực, nhất là thúc đẩy triển khai thành công Dự án Trường Đại học Việt Nhật. Ông cũng cho biết sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Khu công nghệ cao Hòa Lạc cũng như tham gia vào các dự án lớn của Việt Nam như Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, Dự án Sân bay Quốc tế Long Thành. Về hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, ông Tsutomu Takebe cho biết sẽ kết nối và thúc đẩy việc tiếp nhận tu nghiệp sinh Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao sang Nhật Bản làm việc.

Ông Tsutomu Takebe khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong việc tổ chức các sự kiện giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân giữa hai nước và sẽ chuyển đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc khảo sát một vùng đất phù hợp tại Việt Nam để trồng cây hoa anh đào nổi tiếng của Nhật Bản.

Minh Thư

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !