Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Xin cảm ơn đã đồng hành cùng Việt Nam

Tối 23/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã chủ trì tiệc chiêu đãi đoàn ngoại giao nhân dịp Năm mới Đinh Dậu 2017. Buổi tiệc chiêu đãi do Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND Thành phố Hà Nội cùng tổ chức.

Cùng dự có các Phó Thủ tướng Chính phủ, ông Jorge Rondon Uzcategui, Đại sứ Venezuela, Trưởng Đoàn Ngoại giao tại Hà Nội cùng đông đảo các vị Đại sứ, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Xin cảm ơn đã đồng hành cùng Việt Nam - ảnh 1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiệc chiêu đãi đoàn ngoại giao tại Việt Nam nhân dịp năm mới Đinh Dậu. (Ảnh: Xuân Phú)

Phát biểu tại buổi tiệc, thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng gửi tới các vị Đại sứ, Đại diện các tổ chức, bạn bè quốc tế - những người bạn rất gần gũi ngay tại Việt Nam - lời chúc tốt đẹp, ấm tình thân thiết mừng Xuân mới Đinh Dậu.

Thủ tướng nêu rõ, kiên định thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, Việt Nam góp phần cùng cộng đồng quốc tế xây dựng thế giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển.

Trong bài phát biểu của mình, Thủ tướng cho biết, trong năm qua, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, nhất là thiên tai nặng nề, Việt Nam đã cơ bản hoàn thành nhiều mục tiêu phát triển đã đề ra. Tăng trưởng GDP đạt 6,21%, cao gấp đôi so với trung bình 3% của thế giới. Lạm phát được kiểm soát dưới 5%. Tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 175,9 tỷ USD, tăng 8,6%. Đạt nhiều tiến bộ về bảo đảm an sinh xã hội, đời sống người dân được cải thiện, tỉ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều giảm còn khoảng 8,5%, tạo thêm việc làm cho 1,6 triệu người.

“Với quyết tâm xây dựng một Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, hành động quyết liệt, phục vụ người dân và doanh nghiệp, chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh cải cách thể chế pháp luật, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tạo dựng môi trường kinh doanh ngày càng thuận lợi”, Thủ tướng nói.

Minh chứng cho điều này, Thủ tướng đã nhắc lại, trong năm vừa qua, trên cả nước đã có hơn 110.000 doanh nghiệp được thành lập mới với tổng vốn đăng ký gần 900 nghìn tỷ đồng – con số cao nhất cho tới nay.

Về mặt đối ngoại, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, trong năm qua, Việt Nam đã tiếp đón hơn 10 triệu du khách, bạn bè quốc tế. Nhưng hơn hết, Việt Nam đã vinh dự được đón 24 nguyên thủ, lãnh đạo cấp cao các nước và nhiều lãnh đạo của các tổ chức quốc tế, các đối tác phát triển.

Lãnh đạo cấp cao Việt Nam đã có 18 chuyến thăm đối ngoại, tham dự các diễn đàn quốc tế quan trọng. Bên cạnh đó nhiều hội nghị cấp cao khu vực đã tổ chức thành công tại Việt Nam (ACMECS-7, CLMV-8, CLV và WEF-Mekong).

“Như người dân Việt Nam thường nói “có đi, có lại mới toại lòng nhau”, qua các chuyến thăm, làm việc đó và rất nhiều hoạt động đối ngoại, hội nhập, giao lưu của người dân, tình cảm với bạn bè quốc tế của Việt Nam càng thêm bền chặt, lòng tin thêm sâu sắc và hợp tác ngày càng rộng mở, hiệu quả hơn”, Thủ tướng bày tỏ.

Những kết quả quan trọng đạt được nêu trên là nhờ sự quyết tâm, nỗ lực của Việt Nam, nhưng điều đặc biệt trân trọng là sự hỗ trợ quý báu và hợp tác hiệu quả của bạn bè, đối tác gần xa trên thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Xin cảm ơn đã đồng hành cùng Việt Nam - ảnh 2

Thủ tướng cùng nâng ly mừng năm mới với các vị khách quốc tế. (Ảnh: Xuân Phú)

“Nhân dịp này, thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, tôi xin chân thành cảm ơn các nhà lãnh đạo quốc gia, đối tác, các nhà tài trợ, các tổ chức quốc tế đã đồng hành cùng Việt Nam trong suốt thời gian qua”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu.

Nhân dịp này, Thủ tướng chia sẻ: “Tôi vừa trở về từ Diễn đàn Kinh tế Thế giới WEF-2017 với nhiều hoạt động, phát biểu, thảo luận trên các diễn đàn, gặp gỡ nhiều nguyên thủ quốc gia, các nhà lãnh đạo các tổ chức quốc tế, thấy rằng, dự báo không khí chung của năm 2017 là sự lạc quan của quá trình phục hồi toàn cầu, những cơ hội phát triển to lớn của cách mạng công nghiệp lần thứ 4, nhưng cũng đan xen sự lo âu về chủ nghĩa bảo hộ đang nổi lên, rủi ro về kinh tế, tài chính; khủng bố quốc tế, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu... Bối cảnh đó, đòi hỏi tất cả chúng ta, các quốc gia dù lớn hay nhỏ, cần chung tay hành động gìn giữ hòa bình, ổn định, cùng chia sẻ lợi ích trong hợp tác, hội nhập trên cơ sở tôn trọng Hiến chương LHQ và các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế”.

Năm 2017 là năm ASEAN kỷ niệm 50 năm thành lập. Việt Nam sẽ cùng các nước thành viên chung sức, đồng lòng xây dựng một Cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh, phát triển năng động, tiếp tục đóng vai trò trung tâm trong cấu trúc khu vực đang định hình.

Là nước chủ nhà Năm APEC-2017, Việt Nam đã lựa chọn chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” và sẽ phối hợp chặt chẽ với các nền kinh tế thành viên để nâng hợp tác APEC lên một tầm cao mới, thúc đẩy hội nhập, liên kết kinh tế khu vực vì hòa bình, thịnh vượng cho khu vực và thế giới. “Chúng tôi chào đón tất cả các bạn đến với Việt Nam trong năm APEC-2017”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Kết thúc bài phát biểu chào mừng các đoàn ngoại giao, các đại sứ, trưởng đại diện quốc tế tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phu nhân và các vị khách quốc tế cùng nâng cốc chúc hòa bình, hợp tác và phát triển thịnh vượng; chúc quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và các nước, các tổ chức khu vực và quốc tế không ngừng được củng cố và phát triển.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Xin cảm ơn đã đồng hành cùng Việt Nam - ảnh 3

Đại sứ Venezuela Jorge Rondon Uzcategui, Trưởng Đoàn Ngoại giao tại Hà Nội

Cũng tại buổi tiệc, Đại sứ Venezuela Jorge Rondon Uzcategui, Trưởng Đoàn Ngoại giao tại Hà Nội nhấn mạnh, trong năm qua, Việt Nam đạt nhiều thành tựu vượt bậc trong phát triển kinh tế-xã hội và nền tảng chính trị. Trong lĩnh vực đối ngoại, Việt Nam tiếp tục cho cộng đồng quốc tế thấy rằng đây là quốc gia hành động, có trách nhiệm vì hòa bình, hữu nghị và hợp tác kinh tế.

Ngày 28/1 tới sẽ là ngày khởi đầu năm mới Đinh Dậu, một năm mới hứa hẹn Việt Nam sẽ có nhiều đổi mới tích cực và thành công. Đoàn Ngoại giao tin tưởng trong năm mới, Việt Nam sẽ hoàn thành nhiều mục tiêu như đã đề ra.

Ông Jorge Rondon Uzcategui cho biết sẽ cùng Đoàn Ngoại giao nỗ lực đồng hành với Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; tiếp tục hợp tác với Nhà nước Việt Nam trong việc củng cố chính sách ngoại giao hiệu quả trên cả bình diện song phương và đa phương.

Nhân dịp năm mới Đinh Dậu, thay mặt Đoàn Ngoại giao, ông Jorge Rondon Uzcategui gửi tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam lời chúc tốt đẹp, thân ái nhất.

Lê Trí - Xuân Phú

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !