Thứ trưởng Phạm Hồng Hải tiếp Đại sứ đặc mệnh nước Cộng hòa Áo

Chiều ngày 3/3/2016, tại trụ sở Bộ TT&TT, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải đã có buổi tiếp ông Thomas Loidl, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Áo tại Việt Nam.
Thứ trưởng Phạm Hồng Hải tiếp Đại sứ đặc mệnh nước Cộng hòa Áo - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải (bên phải) và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Áo Thomas Loidl tại buổi tiếp

Cùng đi với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Áo còn có ông Andreas Rudas, Phó Chủ tịch Tập đoàn Truyền thông và giải trí RTL,  ông Jonas Engwall, Trưởng Văn phòng Tập đoàn RTL tại Hongkong.

Tại buổi tiếp, ngài Đại sứ đã trao đổi với Thứ trưởng Phạm Hồng Hải về việc tạo điều kiện cấp phép phát sóng truyền hình cho Tập đoàn Truyền thông và giải trí RTL.

Thứ trưởng khẳng định với ngài Đại sứ, Chính phủ Việt Nam không hạn chế phát các chương trình nước ngoài trên truyền hình Việt Nam. Tuy nhiên, các chương trình này phải tuân thủ các quy định về trình tự thủ tục cấp phép, biên tập, biên dịch được quy định trong Nghị định 06/2016/NĐ-CP mới ban hành của Chính phủ liên quan đến quản lý, sử dụng dịch vụ phát thanh truyền hình tại Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Hà Yên, Phó Cục trưởng Cục PTTH&TTĐT, đơn vị thụ lý hồ sơ cấp phép các dịch vụ PTTH, tháng 10/2015, Bộ TT&TT đã cấp giấy phép thu phát kênh CBS Entertainment và CBS Exchange cho BHD (đối tác của RTL tại Việt Nam). Theo quy trình, RTL sẽ chọn đơn vị truyền hình trả tiền để biên tập, biên dịch nội dung chương trình và phát sóng trên hệ thống đó. Nghị định mới quy định rõ tỉ lệ kênh nước ngoài so với kênh trong nước của các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền là 3/7. Độ hấp dẫn của các các kênh truyền hình của RTL là do thị trường quyết định, không phụ thuộc vào quyết định hành chính của cơ quan quản lý nhà nước, ông Nguyễn Hà Yên nhấn mạnh.

Theo đại diện Tập đoàn RTL, Tập đoàn này đã cung cấp dịch vụ truyền hình tại 18 quốc gia. Hiện RTL chưa có giấy phép chính thức tại Việt Nam nhưng đã phối hợp sản xuất một số chương trình truyền hình như Vietnam Idol. Việt Nam là thị trường ưu tiên phát sóng của Tập đoàn ngay từ những ngày đầu. Đại diện RTL nhấn mạnh, nội dung các chương trình truyền hình của RTL thân thiện với người xem, phù hợp với văn hóa, thuần phong mỹ tục của các nước châu Á. Vị này cam kết RTL kiểm duyệt nội dung chặt chẽ trước khi phát sóng và tuân thủ chặt chẽ các quy định liên quan của pháp luật Việt Nam./.

Theo Mic.gov.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !