Thu hơn 400 triệu phí tuyển dụng công chức, viên chức nhưng không quyết toán

Thu, chi hàng trăm triệu đồng tiền lệ phí tuyển dụng công chức, viên chức trong 3 năm qua nhưng Hội đồng tuyển dụng huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) vẫn chưa quyết toán vào ngân sách nhà nước.

Ông Phan Thanh Sơn - Phó trưởng phòng Tài chính Kế hoạch huyện Hướng Hóa trao đổi với PV.

Sau những bài viết “Quảng Trị: Bổ nhiệm con trai Phó Bí thư huyện sai quy định, Quảng Trị: Em gái Bí thư Huyện ủy được quy hoạch 7 chức danh chủ chốt” phản ánh về tình trạng bổ nhiệm cán bộ sai quy định và việc quy hoạch 1 cán bộ quá 3 chức danh tại huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị), mới đây, PV báo điện tử Infonet lại tiếp tục nhận được thông tin phản ánh của người dân liên quan đến việc Hội đồng tuyển dụng huyện Hướng Hóa thu hàng trăm hồ sơ tuyển dụng công chức, viên chức kèm theo lệ phí tuyển dụng trong 3 năm qua nhưng vẫn chưa quyết toán vào ngân sách nhà nước hàng năm.

Theo tìm hiểu của PV, công tác tuyển dụng được giao cho Phòng Nội vụ chủ trì và phối hợp với Phòng Giáo dục, Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện. Cụ thể, có 1.700 thí sinh nộp hồ sơ dự tuyển công chức, viên chức vào các phòng, ban và cấp xã cùng với lệ phí 260.000 đồng/1 hồ sơ tại Hội đồng tuyển dụng huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) trong các năm 2014, 2015 và 2016 (trong đó, năm 2014 có hơn 900 hồ sơ, 2 năm 2015 và 2016 tiếp nhận gần 800 hồ sơ dự tuyển).

Số tiền lệ phí thu tuyển dụng trong 3 năm đạt khoảng 430 – 450 triệu đồng nhưng vẫn chưa được đơn vị này quyết toán qua Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) vào ngân sách nhà nước.

Trao đổi với PV, ông Trần Đình Dũng – Trưởng phòng Nội vụ huyện Hướng Hóa nói “việc thu chi trong tuyển dụng được phê duyệt chi tiêu trong hội đồng tuyển dụng để phục vụ công tác ra đề, thuê người coi thi...”

Ông Dũng thừa nhận, lệ phí thu, chi trong các đợt tuyển dụng viên chức, công chức năm 2014, 2015 và 2016 vẫn chưa được quyết toán vào ngân sách nhà nước và việc không nộp hay không hạch toán là sai.

Liên quan đến vấn đề này, ông Phan Thanh Sơn – Phó trưởng phòng Tài chính Kế hoạch huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) thông tin, lệ phí tuyển dụng trong các năm 2014, 2015 và 2016 Hội đồng tuyển dụng huyện Hướng Hóa vẫn chưa nộp hay hoạch toán sang cho Phòng Tài chính Kế hoạch.

“Việc Hội đồng tuyển dụng tự ý thu – chi mà không nộp vào ngân sách Nhà nước là sai nguyên tắc tài chính. Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị nhưng đơn vị này vẫn không chịu thực hiện nên đã kiến nghị đơn vị thanh tra tiến hành thanh, kiểm tra” – ông Phan Thanh Sơn cho biết thêm.

Hà Oai - Đặng Sơn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !