TP.HCM: Tai nạn giao thông làm 141 người chết, chỉ trong 3 tháng đầu năm

Ngày 18/4, UBND TP cho biết đã ban hành kế hoạch bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.

Một xe khách cố tình lấn làn, tạt đầu xe khác để vào làn rẽ phải trên đường Mai Chí Thọ, quận 2.

Theo đó, kết hoạch đặt ra mục tiêu giảm từ 5% - 10% số vụ, số người chết, số người bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2018. Đồng thời, thành phố phấn đấu hạn chế để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe ô tô kinh doanh vận tải và vận tải hành khách, người đi xe mô tô, xe máy.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu tập trung xử lý 28 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trên địa bàn TP (tính đến thời điểm cuối năm 2018) và giảm tối đa các vụ ùn tắc giao thông trên địa bàn.

Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cũng sẽ được thay đổi, để mỗi người dân tự giác chấp hành pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hướng đến xây dựng văn hóa giao thông đối với doanh nghiệp kinh doanh vận tải, lái xe.

Đặc biệt, TP.HCM cho biết sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động về kỹ năng, nghiệp vụ, trách nhiệm, kỷ cương của người thực thi công vụ trong lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Kiên quyết xử lý các vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; vi phạm quy định về điều kiện kinh doanh vận tải, tải trọng đối với phương tiện.

Ngoài ra, TP.HCM cũng thực hiện quy hoạch các tuyến trục chính đô thị, nút giao thông trọng điểm, đường vành đai, đường trên cao, hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông tĩnh, mạng lưới vận tải hành khách công cộng đa phương thức liên thông trong nội đô và kết nối với các đô thị vệ tinh, các công trình đầu mối vận tải;

 

chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, tổ chức giao thông, hướng dẫn người tham gia giao thông cũng như hỗ trợ công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông…

Theo thống kê, 3 tháng đầu năm 2019, toàn thành phố đã xảy ra 783 vụ tai nạn giao thông đường bộ từ ít nghiêm trọng trở lên (bao gồm va chạm giao thông) (giảm 12,9% so với cùng kỳ), làm chết 141 người (giảm 21,67% so với cùng kỳ), bị thương 538 người (giảm 14,33% so với cùng kỳ). Xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông đường sắt, làm chết 1 người; và 3 vụ tai nạn giao thông đường thủy, không gây thiệt hại về người.

Được biết, nhằm kéo giảm tình trạng vi phạm của các loại xe tải, xe sơ-mi rơ-moóc, TP.HCM cũng đã cấm xe tải nặng trên 3,5 tấn lưu thông trên làn xe hỗn hợp đường Nguyễn Văn Linh (đoạn từ đường Huỳnh Tấn Phát đến Quốc lộ 1) từ đầu năm 2019.

Phong Vũ
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.