Thực hư chuyện cán bộ ở TP Huế “tranh suất” của nghệ sỹ đi giao lưu ở Hàn Quốc

Lãnh đạo phòng ban (UBND TP Huế) bị các nghệ sỹ “tố” tranh mất suất đi tham dự lễ hội Văn hóa Silla lần thứ 47 tại Hàn Quốc. Lãnh đạo UBND TP Huế có văn bản thông tin chính thức về vụ việc.

Trong những ngày qua, dư luận ở Thừa Thiên Huế xôn xao thông tin lãnh đạo các phòng ban trực thuộc UBND TP Huế bị các nghệ sỹ thuộc câu lạc bộ Ca Huế và câu lạc bộ Nhã nhạc Phú Xuân “tố” tranh mất suất đi tham dự lễ hội Văn hóa Silla lần thứ 47 tại Hàn Quốc.

Cụ thể, nhận lời mời của ông Joo Nak Young - Thị trưởng TP Gyeongju (Hàn Quốc) các thành viên câu lạc bộ Ca Huế và câu lạc bộ Nhã nhạc Phú Xuân (thuộc Trung tâm Văn hóa - Thể thao TP Huế) sang biểu diễn nghệ thuật tại lễ hội văn hóa Silla lần thứ 47 từ ngày 3 - 9/10/2019.

Thông tin được đưa lên Facebook ngay lập tức gây xôn xao dư luận.

Ban đầu, danh sách thành phần đoàn biểu diễn nghệ thuật của TP Huế đăng ký tham dự gồm 10 người và được UBND TP Huế duyệt. Tuy nhiên, đến giờ chót, UBND TP Huế yêu cầu gạt bớt hai người của đoàn nghệ thuật để dành suất cho cán bộ đang công tác ở các phòng ban trực thuộc UBND Huế đi cùng.

Việc thay đổi đột ngột dẫn đến phải rút bớt thời lượng biểu diễn làm giảm sút chất lượng các chương trình nghệ thuật. Đồng thời, do thiếu nghệ sĩ, nhạc công nên trong buổi duyệt cuối cùng, lãnh đạo phòng Văn hóa - Thể thao TP Huế yêu cầu các nữ nghệ sĩ đảm nhận biểu diễn nhã nhạc phải giả nam để làm nhạc công.

Khi các nghệ sĩ thắc mắc về chế độ bồi dưỡng từ ngân sách (ngoài khoản chi phí phía Hàn Quốc tài trợ) thì những người có trách nhiệm không trả lời.

 

Sự việc lùm xùm lên từ các thành viên nghệ sỹ sau chuyến tham dự lễ hội văn hóa Silla lần thứ 47 tại Hàn Quốc về nước và buộc lãnh đạo UBND TP Huế phải lên tiếng.

Mới đây, ông Trương Đình Hạnh - Phó chủ tịch UBND TP Huế ký văn bản thông tin về sự việc lãnh đạo phòng, ban trực thuộc UBND TP Huế bị các nghệ sỹ “tố” tranh mất suất đi tham dự lễ hội văn hóa Silla lần thứ 47 tại Hàn Quốc.

Đoàn biểu diễn nghệ thuật của TP Huế tham dự lễ hội văn hóa Silla lần thứ 47 tại thành phố Gyeongju (Hàn Quốc).

Theo văn bản, căn cứ đề nghị của thành phố Gyeongju và đề xuất của Trung tâm Hợp tác quốc tế Huế và Trung tâm Văn hóa - Thể thao TP Huế, lãnh đạo UBND TP Huế thống nhất cử 5 cán bộ và 9 thành viên đoàn nghệ thuật tham dự lễ hội văn hóa Silla. Kinh phí chuyến đi (gồm ăn ở tại Hàn Quốc, vé máy bay đi về) do phía Hàn Quốc chi trả.

“UBND thành phố Huế khẳng định việc cử đoàn cán bộ và đoàn nghệ thuật TP Huế tham dự lễ hội văn hóa Silla lần thứ 47 tại thành phố Gyeongju (Hàn Quốc) là minh bạch, rõ ràng, đúng thành phần, không có chuyện UBND TP Huế gạt bớt 2 người để dành suất cho cán bộ đang công tác ở các phòng, ban trực thuộc UBND TP Huế đi cùng” - văn bản nêu.

Ngoài ra, văn bản còn nói rõ, thông tin lãnh đạo phòng Văn hóa và Thông tin TP Huế yêu cầu các nữ nghệ sỹ giả nam là không đúng, không có việc các nghệ sỹ phản ứng việc rút bớt thời lượng tác phẩm trong buổi tổng duyệt.

Hà Oai
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.