'Sát thủ đầu mưng mủ' bị Cục Xuất bản xử lý

Ngày 27/10/2011, Cục Xuất bản đã liên tục có công văn xử lý vi phạm trong 2 cuốn sách giải trí 'Sát thủ đầu mưng mủ - thành ngữ sành điệu bằng tranh' và cuốn 'IQ Hỏi đáp nhanh trí'.

"Sát thủ đầu mưng mủ" bị Cục Xuất bản xử lý

> Bất ngờ khi ngôn ngữ đường phố thành sách

> Vui quá trớn và thiếu trách nhiệm

Trong công văn số 3220/CXB-QLXB gửi NXB Mỹ Thuật về việc báo cáo thu hồi cuốn “Sát thủ đầu mưng mủ - thành ngữ sành điệu bằng tranh”, Cục Xuất bản đã yêu cầu NXB Mỹ Thuật: Báo cáo kết quả số lượng, địa điểm niêm phong để các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra; Kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý đối với cá nhân, tổ chức trong khâu biên tập, đọc duyệt nội dung cuốn sách trên; có văn bản báo cáo về Cục Xuất bản trước ngày 06/11/2011.

 

Cục Xuất bản cũng đã có công văn số 3223/CXB-QLXB gửi NXB Thời Đại về việc phê bình, nhắc nhở biên tập cuốn “IQ Hỏi đáp nhanh trí”. Công văn này cho biết: Cuốn sách được biên soạn gồm những câu hỏi – đáp IQ hài hước và những mẩu chuyện vui, kèm theo những hình ảnh có tính chất minh họa. Tuy nhiên, trong nội dung cuốn sách còn có một số chi tiết nhạy cảm, dễ gây hiểu nhầm đối với bạn đọc. Cuốn sách trên chưa nộp lưu chiểu đã phát hành ra thị trường, vi phạm quy định về lưu chiểu xuất bản phẩm. Cục Xuất bản yêu cầu NXB Thời Đại nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong khâu biên tập, đọc duyệt nội dung, tránh sai sót tương tự có thể xảy ra. Nếu tái bản cuốn sách phải có lời giới thiệu định hướng bạn đọc và nêu rõ đối tượng phục vụ. Bìa 1 cuốn sách ghi rõ lứa tuổi bạn đọc.

Vũ Chương

Chủ đề :
 
List comment
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.