Quảng Bình: Người nhà cán bộ xã phá rừng, 'càng nương tay họ càng lấn tới'

Lãnh đạo UBND huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) khẳng định sẽ xử lý nghiêm, đến nơi đến chốn vụ hàng loạt người nhà lãnh đạo xã Cao Quảng phá rừng tự nhiên sản xuất.

Như Infonet đã có bài phản ánh về việc nhiều người dân ở xã Cao Quảng tràn vào phá rừng tự nhiên do xã quản lý để trồng keo, trong số những người phá rừng đó, có rất nhiều người nhà của cán bộ xã Cao Quảng, và các trưởng thôn. Thời gian phá rừng kéo dài, số lượng người đông, nhưng phía xã không cương quyết ngăn chặn nên hậu quả là rất nhiều cánh rừng bị cạo trọc.

Nhiều ha rừng tự nhiên ở xã Cao Quảng (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) bị đốt phá, xâm lấn.

Trước sự việc trên, ông  Cao Xuân Tín – Phó chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa, cho biết: “Tôi đã nắm thông tin báo nêu và báo phản ánh đúng thực tế. Thời gian tới, chúng tôi tổ chức họp mấy ngành lại, tôi sẽ chỉ đạo, rà soát những trường hợp xử lý chưa nghiêm, chưa đúng diện tích phải làm nghiêm. Nếu đủ điều kiện, cần thiết là chuyển hồ sơ qua viện kiểm sát để khởi tố”.

Phó chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa thể hiện cương quyết, “quan điểm của tôi là xử lý đến nơi đến chốn. Không nương tay làm gì. Nếu nương tay họ sẽ càng lấn tới”.

Trong khi đó, ông Phạm Hồng Thái – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình cho biết, sau khi báo phản ánh, đã chỉ đạo Hạt Kiểm lâm huyện Tuyên Hóa phối hợp với huyện, xã rà soát lại toàn bộ diện tích rừng bị phá và xác định đúng đối tượng tham gia phá rừng.

 

“Hiện phía Hạt đang phối hợp để làm, chưa có báo cáo lên, khi nào có số liệu cụ thể sẽ cung cấp cho báo chí” – ông Thái nói.

Rừng tự nhiên ở xã Cao Quảng bị đốt phá còn trơ đất.

Trước đó, Infonet có bài viết “Quảng Bình: Dân tố hàng loạt người nhà lãnh đạo xã phá rừng tự nhiên”phản ánh nhiều ha rừng tự nhiên tại xã Cao Quảng đã bị người dân chặt phá, đốt cháy nham nhở để trồng keo. Số người vào phá rừng nhiều, trong nhiều thôn, trong thời gian dài.

Người dân địa phương phản ánh rừng ở nhiều thôn bị người dân phát lấn chiếm như Vĩnh Xuân, Sơn Thủy, Phú Xuân, Quảng Hòa… Trong đó có người nhà của lãnh đạo xã Cao Quảng cũng vào phá hàng ngàn m2 rừng tự nhiên như Nguyễn Tiến Cường, Nguyễn Thế Anh (2 em trai của bà Nguyễn Thị Phương hiện đang Chủ tịch HĐND xã). Bố con anh Trần Văn Dũng (Cán bộ Văn phòng UBND xã) mua rừng tự nhiên sản xuất của ông Nguyễn Hiếu ở thôn Tiến Mại phát trắng để trồng keo, …

Thanh Hà
Chủ đề :

phá rừng

 
List comment
 
 
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Chính phủ sau phải có trách nhiệm với Chính phủ trước
icon

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP chia sẻ với VietNamNet nhân dịp năm mới về những vui buồn, trăn trở trong chặng đường 4 năm giúp việc cho Thủ tướng.

 
 
Tổng thư ký Đảng Dân chủ tự do Nhật Bản sắp thăm Đà Nẵng
icon

Tổng Thư ký Đảng Dân chủ tự do Nhật Bản Toshihiro Nikai cùng phái đoàn khoảng 1.000 người, gồm 20 Nghị sĩ Quốc hội, 6 Thống đốc tỉnh, một số Bộ trưởng, nhiều lãnh đạo các tập đoàn lớn sẽ bắt đầu thăm Đà Nẵng từ ngày 11/01/2020

 
 
TP.HCM: Giáng chức giám đốc Trung tâm hỗ trợ xã hội để xảy ra việc dâm ô trẻ em
icon

Thông tin trên được Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM Lê Minh Tấn thông tin tới báo chí trong cuộc họp trưa 6/1 tại UBND TP.HCM.

 
 
Hà Nam chính thức có tân Phó chủ tịch Nguyễn Đức Vượng
icon

Thủ tướng Chính phủ vừa phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

 
 
Thanh tra chính phủ sẽ công bố ranh 5 khu phố tại Thủ Thiêm trước Tết Nguyên đán
icon

Thông tin trên được Chánh văn phòng UBND TP.HCM Hà Phước Thắng cho biết trong buổi họp báo ngày 6/1.

 
 
Tặng báo Nhân Dân Xuân Canh Tý cho các đơn vị, chiến sĩ ở biên giới, hải đảo
icon

Mừng Xuân Canh Tý mới 2020, ban biên tập báo Nhân Dân tổ chức lễ trao tặng sách quý 'Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế', trao tặng báo Xuân tới các chiến sĩ làm nhiệm vụ biên giới, hải đảo.

 
Giám đốc Công an TP.HCM: Năm 2019 xảy ra 4 vụ lộ, lọt tài liệu bí mật nhà nước
icon

Thông tin trên được Trung tướng Lê Đông Phong – Giám đốc Công an TP.HCM cho biết trong buổi họp triển khai nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2020 tổ chức ngày 6/1.

 
Bí thư Nhân: Chúng ta có luật pháp, có chính quyền, làm đúng thì không sợ sai
icon

Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã khẳng định như trên khi thấy rằng một số sở ngành chậm giải quyết thủ tục cho người dân, doanh nghiệp.

 
Vì sao phút chót HĐND TP Đà Nẵng lại hoãn kỳ họp thứ 13 bất thường?
icon

Trong ngày hôm nay 7/1/2020, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung sẽ ký thông báo tạm hoãn kỳ họp thứ 13 (bất thường) của HĐND TP dự kiến diễn ra vào ngày 09/01 như đã gửi thông báo triệu tập đến các đại biểu

 
Bộ Nông nghiệp lên tiếng về hồ thủy lợi Ia Mơr đầu tư 'khủng', 'khát' chỗ tưới
icon

Như Infonet đã phản ánh về việc hồ thủy lợi Ia Mơr được Bộ NN&PTNT phê duyệt, có tổng mức đầu tư gần 3.000 tỷ đồng nhằm phục vụ tưới tiêu cho khoảng 12.000 ha đất nông nghiệp tại tỉnh Đắk Lắk và Gia Lai, nhưng hiện chưa phát huy được tác dụng.