Quảng Bình: Khai trừ Đảng các cán bộ tại BQL DA Môi trường và Biến đổi khí hậu

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình vừa tổ chức hội nghị xem xét, kỷ luật đảng viên vi phạm, đồng thời tiến hành khai trừ Đảng đối với các cán bộ ở Ban quản lý dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Đồng Hới đã bị bắt trước đó.

Chiều ngày 27/12, Ông Trần Hải Châu - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã yêu cầu Ban Nội chính Tỉnh ủy tiếp tục chỉ đạo Công an tỉnh mở rộng điều tra, làm rõ trách nhiệm các cá nhân liên quan đến vụ án gây thất thoát tiền nhà nước tại Ban quản lý dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Đồng Hới.

Trụ sở Ban quản lý dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Đồng Hới.

Theo đó, sau khi đình chỉ sinh hoạt Đảng, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình đã kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với Lê Anh Tuân, nguyên Phó giám đốc Ban quản lý dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Đồng Hới và Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ kỹ thuật.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình cũng đã bỏ phiếu kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với Nguyễn Văn Thuận, nguyên Giám đốc Ban quản lý dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Đồng Hới.

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Bình nói: “Quá trình xác minh mở rộng là trách nhiệm của cơ quan điều tra, phía mình theo chức năng giám sát, theo dõi để chỉ đạo theo đúng tinh thần nghiêm túc, đảm bảo đúng người đúng tội, thận trọng trong các chứng cứ và các tài liệu”.

 

Khám xét nơi ở, nơi làm việc của các đối tượng, cơ quan Công an thu giữ hơn 300 triệu đồng gồm tiền USD và EURO cùng nhiều tài liệu để điều tra.

Trước đó, nhưInfonet đã đưa tin, Công an tỉnh Quảng Bình tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Thuận, nguyên Giám đốc; Lê Anh Tuân, nguyên Phó giám đốc; Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Văn Linh là cán bộ làm việc tại Ban quản lý dự án môi trường và Biến đổi khí hậu TP Đồng Hới về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo điều tra, trong việc thi công gói thầu DH-3.1 và gói thầu DH/CN1 về rà phá bom mìn, vật liệu nổ, dự án môi trường với biến đổi khí hậu, các đối tượng đã gây thất thoát tài sản nhà nước hơn 5,6 tỉ đồng. Khám xét nơi ở, nơi làm việc của các đối tượng, cơ quan Công an thu giữ hơn 300 triệu đồng cùng nhiều tiền USD, EURO và nhiều tài liệu quan trọng phục vụ công tác điều tra vụ án.

Thanh Hà
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.