Những gửi gắm “gan ruột” của cử tri TP.HCM tới các ứng cử viên ĐBQH

Với tinh thần thẳng thắn các cử tri đã đặt ra những câu hỏi “nóng” liên quan đến những vấn đề bức xúc nhất hiện nay cho các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) trong đợt tiếp xúc cử tri trước bầu cử tại TP.HCM.
Những gửi gắm “gan ruột” của cử tri TP.HCM tới các ứng cử viên ĐBQH - ảnh 1

Một cử tri quận 1 chất vấn các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa 14.

Dưới đây Infonet xin trích dẫn một số ý kiến "gan ruột" của cử tri đối với các ứng cử viên ĐBQH nhiệm kỳ tới:

Cử tri Lê Văn Thiếu (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1): “Nếu trúng cử các vị hãy đề xuất Quốc hội có cơ chế giám sát cho thật hiệu quả chứ không chỉ là người nhận thư và chuyển thư, không biết giải quyết thế nào, giải quyết đến đâu.

Các khóa trước vai trò giám sát rất mờ nhạt, do đó chúng tôi yêu cầu các ĐBQH phải đeo bám đến cùng, bằng được, đến nơi đến chốn. Chúng tôi mong có thêm các buổi tiếp xúc tại chỗ ở người dân, các vị hãy xuống với dân, lắng nghe dân chứ không phải đến hội trường trong máy lạnh, nếu chỉ như vậy sẽ không nghe được hết, không hiểu được hết”.

Cử tri Trần Quân Ngọc (phường Cầu Kho, quận 1): “Quốc hội khóa tới là Quốc hội của xây dựng kinh tế trong thời kỳ hội nhập, Quốc hội của bảo vệ an ninh và lãnh thổ, là Quốc hội của bảo vệ môi trường trong khi đang bị đe dọa về hạn hán, thay đổi khí hậu.

Ngoài ra còn là Quốc hội của phòng chống tham nhũng. Chính vì vậy tôi nghĩ rằng nếu các vị đại biểu Quốc hội ai cũng cam kết với cử tri rằng “Tôi không tham nhũng!” thì chúng ta đã có 500 vị làm cái việc gương mẫu đó. Lúc ấy nhân dân chúng ta sẽ sung sướng biết bao, sẽ tin tưởng biết bao.

 

Chúng ta có những tấm gương vĩ đại về việc liêm khiết như Bác Hồ, Bác Tôn, Trần Đăng Ninh, Nguyễn Lương Bằng… tại sao các đồng chí ĐBQH không phát huy những tấm gương đó, hãy học tập để thật sự trở thành những công bộc của dân. Tôi mong rằng các đồng chí hãy xứng đáng. Chúng tôi đều là những người đã gần đất xa trời nên ý thức rõ của cải, chức vụ, chức tước chỉ là phù du, tiếng thơm để lại cho dân mới là cái quý, mong rằng các đồng chí trở thành những người ĐBQH hãy xứng đáng với lòng tin của dân”.

Những gửi gắm “gan ruột” của cử tri TP.HCM tới các ứng cử viên ĐBQH - ảnh 2

Khung cảnh một buổi tiếp xúc cử tri tại quận 3.

Cử tri Hồ Tấn Đại (phường Cầu Kho, quận 1): “Muốn đại diện để đưa đất nước tiến lên phải là những người rất đặc biệt, do vậy chúng tôi đã có sẵn trong tâm những vị nào đại diện cho mình để lo những việc lớn. Chúng tôi cho rằng bản chương trình hành động chính là lời cam kết của quý vị nên chúng tôi mong rằng khi đắc cử quý vị hãy giữ đúng cam kết, cố gắng giữ vững độc lập chủ quyền của tổ quốc, đưa dân giàu nước mạnh, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người dân TP. Chúng tôi hết sức gửi gắm kỳ vọng đó và mong điều gì có lợi cho dân thì dù khó cũng nên làm”.

Cử tri Phạm Việt Đông (cán bộ công an nghỉ hưu, quận 3): “Chúng ta hay dùng từ tàu nước ngoài đâm vào tàu Việt Nam, chúng ngang nhiên đâm vào tàu Cảnh sát biển, Kiểm ngư thì ta giấu làm gì chuyện các tàu này xâm phạm, đâm vào tàu ngư dân. Chúng ta nói thẳng đi để cho mọi người hiểu và đưa ra biện pháp để bảo vệ vùng biển".

Cử tri Lê Công Hoàng (phường 9, quận 3): “Tôi xin trao đổi lại! Tôi vẫn thấy có những gì đó chưa hài lòng về phòng chống tham nhũng (…) Đồng chí phải hứa rằng sẽ làm được việc này, tôi không muốn chỉ xoa dịu”. (ông Hoàng nói sau khi được ứng cử viên trả lời những chất vấn của ông về tham nhũng).

Cử tri Phan Thị Giang (xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn): “Tôi rất xúc động, rất mong các vị thực hiện hết những điều đã đề ra để nhà nước thực sự do dân, vì dân, vì hạnh phúc của nhân dân. Tôi tin tưởng các ứng cử viên sẽ làm được những điều đã cam kết và tôi gửi niềm tin tưởng ấy, tự hào ấy vào các vị để hạn chế khó khăn vướng mắc, giải quyết được những khúc mắc thiết thực của người dân”.

Nguyễn Cường
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.