Lễ khai mạc Festival Huế: Hơn 200 phóng viên không được tác nghiệp

Do có giới hạn nên trong lễ khai mạc Festival Huế 2018 sẽ có khoảng 200 phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí không được tham gia tác nghiệp tại khu vực dành cho báo chí.

Festival Huế là lễ hội văn hóa nghệ thuật, du lịch có quy mô quốc gia và quốc tế đầu tiên ở Việt Nam (tổ chức định kỳ 2 năm một lần vào các năm chẵn).

Festival Huế 2018 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, Huế - 1 điểm đến 5 di sản” diễn ra từ ngày 27/4 đến ngày 02/5, quy tụ tổng cộng có 1.296 nghệ sĩ (trong đó, có 388 nghệ sĩ quốc tế, 398 nghệ sĩ trong nước, 510 diễn viên không chuyên tỉnh Thừa Thiên – Huế) tham gia biểu diễn 38 chương trình nghệ thuật với nhiều loại hình phong phú, đa sắc màu ở các sân khấu trung tâm thành phố và các huyện thị trong tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Tổng duyệt lễ khai mạcFestival Huế 2018.

Theo đó, từ ngày 29/3/2018 Ban tổ chức (BTC) Festival Huế đã có văn bản số 29/BTC-TTTT gửi các cơ quan thông tấn báo chí về việc đăng ký phóng viên tham dự Festival Huế 2018 và trong đó ghi rõ do khu vực tác nghiệp dành cho báo chí ở chương trình khai mạc, bế mạc có giới hạn nên BTC tiến hành cấp thẻ riêng cho mỗi chương trình.

Theo BTC cho biết, đến thời điểm hiện tại đã có hơn 600 người là phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí trung ương, quốc tế và địa phương đến đăng ký tham gia đưa tin về Festival Huế 2018. Ngoài ra, còn có nhiều các đơn vị là CLB nhiếp ảnh đăng ký tham gia và tại lễ khai mạc khán đài có 6.000 chỗ ngồi dành cho các đại biểu, khán giả.

 

Tuy nhiên, tối nay (27/4), tại Quảng trường Ngọ Môn (TP.Huế) sẽ diễn ra lễ khai mạc Festival Huế 2018 và khu vực tác nghiệp dành cho báo chí có giới hạn nên sẽ có hơn 200 phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí trung ương, quốc tế và địa phương đã đăng ký với BTC Festival Huế 2018 không được đến khu vực “dành cho báo chí” tác nghiệp tại lễ khai mạc.

Trao đổi với PV, ông Huỳnh Tiến Đạt – Phó ban thường trực BTC Festival Huế 2018 thông tin, về việc hạn chế phóng viên tác nghiệp là một vấn đề mà BTC rất cân nhắc, chính vì lượng phóng viên tác nghiệp tại Festival Huế 2018 rất đông nên để thuận lợi cho các anh chị báo chí tác nghiệp tại Festival Huế 2018 thì BTC hạn chế sự ra vào của một số khu vực. Đặc biệt như lễ khai mạc, lễ bế mạc, lễ hội áo dài để cho những người vào khu vực báo chí thực sự là những phóng viên đến đưa tin.

“Tại lễ khai mạc, chúng tôi dành diện tích gần 250m2 tốt nhất cho các anh chị phóng viên tác nghiệp nhưng mà vẫn không đủ, sau khi chúng tôi hạn chế lượng phóng viên thì chúng tôi có thể đáp ứng tối đa từ 350 – 400 phóng viên vào tham gia” - ông Huỳnh Tiến Đạt cho biết.

PV
Chủ đề :
 
List comment
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.