Đà Nẵng: Đơn vị nào đầu bảng, đội sổ về xử lý phản ánh của người dân?
 

Đà Nẵng: Đơn vị nào đầu bảng, đội sổ về xử lý phản ánh của người dân?

Ngày 23/9, thông tin từ Hệ thống Thông tin chính quyền điện tử TP Đà Nẵng cho hay, vừa có báo cáo thống kê kết quả của tất cả các sở, ban, ngành, quận, huyện trên địa bàn TP xử lý ý kiến phản ánh của người dân từ ngày 01/01/2019 đến ngày 22/09/2019.

Theo đó, từ ngày 01/01/2019 đến ngày 22/09/2019, có 15 đơn vị thuộc khối sở, ban, ngành của TP Đà Nẵng nhận được ý kiến phản ánh của người dân thông qua Tổng đài 1022 và Cổng Góp ý của TP Đà Nẵng. Trong đó có 08 đơn vị xử lý trễ hạn so với quy định, gồm Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP, các Sở Công thương, Du lịch, TT&TT, TN&MT, Tư pháp, Xây dựng và Y tế.

Người dân đến giao dịch với Sở GTVT Đà Nẵng tại bộ phận "Một cửa" ở trung tâm Hành chính TP (Ảnh: HC)

Đáng chú ý, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng chỉ có 01 phản ánh của người dân về vấn đề “an toàn vệ sinh tại TP du lịch” nhưng xử lý trễ hạn tới 91 ngày. Trong khi đó, Sở TN&MT Đà Nẵng “dẫn đầu” khối sở, ban, ngành về số lượng xử lý trễ hạn với 44 trường hợp, đồng thời “dẫn đầu” về thời gian trễ hạn với trường hợp chậm giải quyết chuyển quyền sử dụng đất theo quy định lên tới 106 ngày!

Một số sở khác cũng có các trường hợp xử lý trễ hạn kéo dài như Sở Xây dựng trễ hạn xử lý kiến nghị thay thế cây xanh trước nhà số 43 Quang Trung tới 96 ngày; Sở Du lịch trễ hạn 46 ngày trong việc xử lý phản ánh điêu khắc chữ Trung Quốc trên đỉnh Bàn Cờ (Sơn Trà); Sở Y tế trễ hạn 45 ngày trong việc xử lý phản ánh về thu phí giữ xe tại Bệnh viện đa khoa Liên Chiểu…

Ngược lại, có 07 sở, ban, ngành không có trường hợp xử lý trễ hạn nào đối với các phản ánh, kiến nghị của tổ chức, công dân; gồm BQL Khu Công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng; các Sở Giao thông vận tải, Giáo dục – Đào tạo, Kế hoạch và Đầu tư, Lao động – Thương binh và Xã hội, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn hóa Thể thao.

Trong đó, Sở GTVT Đà Nẵng nhận được số lượng phản ánh của người dân nhiều nhất khối sở, ban, ngành với 131 trường hợp và đều xử lý đúng hạn. Trao đổi với PV Infonet về kết quả này, ông Lê Thành Hưng, Chánh Văn phòng Sở GTVT Đà Nẵng cho hay, căn cứ quy chế phối hợp trong tiếp nhận và xử lý ý kiến của tổ chức, công dân qua Tổng đài 1022 và Cổng Góp ý của TP Đà Nẵng do UBND TP ban hành, lãnh đạo Sở GTVT Đà Nẵng đã đề ra quy trình tiếp nhận, xử lý thông tin của Sở và quán triệt toàn ngành thực hiện nghiêm ngặt.

Theo đó, Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng giao Văn phòng Sở làm đầu mối tiếp nhận thông tin phản ảnh, kiến nghị của tổ chức, công dân trên Cổng Góp ý của TP; thực hiện phân loại nội dung kiến nghị của tổ chức, công dân; đề xuất Giám đốc Sở chuyển nội dung đến các phòng, ban, đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý thông tin trong thời gian sớm nhất, tối đa không quá 05 ngày làm việc. Đồng thời Văn phòng Sở có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc và cập nhật trả lời cho tổ chức, công dân trên Cổng Góp ý của TP sau khi Giám đốc Sở duyệt nội dung.

Đối với kết quả xử lý ý kiến phản ánh của người dân thông qua Tổng đài 1022 và Cổng Góp ý của TP Đà Nẵng từ ngày 01/01/2019 đến ngày 22/09/2019 của khối quận, huyện, Hệ thống Thông tin chính quyền điện tử TP Đà Nẵng ghi nhận, Quận ủy Cẩm Lệ nhận được ít ý kiến phản ánh của người dân nhất, chỉ 02 trường hợp, nhưng cả 2 trường hợp này đều xử lý trễ hạn 3 – 4 ngày.

UBND quận Hải Châu nhận được nhiều ý kiến phản ánh của người dân nhất với 424 trường hợp, trong đó có 108 trường hợp xử lý trễ hạn (nhiều nhất là trễ hạn 33 ngày 4 giờ 32 phút đối với phản ánh về tình trạng nhếch nhác tại khu vực quy hoạch Công viên cây xanh Tố Hữu – Trần Đức Thảo – Hưng Hóa).

 

UBND huyện Hòa Vang nhận được 93 ý kiến phản ánh thì có 39 trường hợp xử lý trễ hạn (nhiều nhất là trễ hạn 59 ngày đối với phản ánh về lò mổ gà vịt tại thôn Ninh An, xã Hòa Nhơn hoạt động trái phép gây ô nhiễm môi trường).

UBND quận Cẩm Lệ nhận được 296 phản ánh, trong đó có 123 trường hợp xử lý trễ hạn (nhiều nhất là trễ hạn 55 ngày đối với phản ánh nuôi chim bồ câu trong khu dân cư Hòa Nam 1 gây ô nhiễm).

UBND quận Liên Chiểu nhận được 299 phản ánh thì có 192 trường hợp xử lý trễ hạn (nhiều nhất là trễ hạn 99 ngày 45 phút đối với phản ánh xây dựng lấn chiếm trái phép tại số 806 Tôn Đức Thắng).

UBND quận Sơn Trà nhận được 322 phản ánh thì có 123 trường hợp xử lý trễ hạn (nhiều nhất là trễ 19 ngày 17 giờ 12 phút đối với phản ánh bán hàng rong trên đường Võ Nguyên Giáp).

UBND quận Thanh Khê nhận được 286 phản ánh, trong đó có 96 trường hợp xử lý trễ hạn (nhiều nhất là trễ hạn 27 ngày 22 giờ 15 phút đối với phản ánh cơ sở sản xuất nước đá 11 Nguyễn Đăng hoạt động gây ồn ào).

UBND quận Ngũ Hành Sơn nhận được 264 phản ánh thì có 120 trường hợp xử lý trễ hạn. Đáng chú ý trong đó có trường hợp trễ hạn lên tới 216 ngày (đối với phản ánh cơ sở hàn gò số 10 Ngô Thì Nhiệm gây ô nhiễm môi trường). Đây cũng là trường hợp có thời gian trễ hạn dài nhất trong cả hai khối sở, ban, ngành và quận, huyện!

Ngoài ra, quận Ngũ Hành Sơn còn có nhiều trường hợp trễ hạn khác cũng với thời gian rất dài như xử lý phản ánh không thu dọn rác tại số 67 Chương Dương (trễ hạn 99 ngày); bán hàng rong hát nhạc gây ồn ào trên đường Phan Tứ (trễ hạn 99 ngày); dự án đường Trần Hoành và nâng cấp đường Nguyễn Đình Chiểu (trễ hạn 104 ngày); quán cơm Ngọc Sương xả nước và rác thải gây ô nhiễm (trễ hạn 104 ngày)…

HẢI CHÂU
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.