BVĐK Lâm Đồng thông tin về vụ nữ trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng bằng của chị gái

Liên quan đến vụ nữ trưởng phòng thuộc Tỉnh ủy Đắk Lắk đã dùng bằng cấp 3 của chị gái (đang công tác trong BVĐK Lâm Đồng) để học hành, thăng tiến, một lãnh đạo tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Lâm Đồng cho biết, chị gái nữ trưởng phòng dùng bằng cấp 3 của chị viết tường trình thừa nhận là em mình.

Hiện bà Ái Sa (tên giả) đã xin nghỉ việc để chờ cơ quan chức năng xử lý

Liên quan đến vụ nữ trưởng phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng bằng cấp 3 của chị gái, khi lực lượng chức năng vào cuộc điều tra, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa-Trưởng phòng Quản trị (Tỉnh ủy Đắk Lắk) đã thừa nhận mình dùng bằng cấp 3 của chị gái để học hành, công tác trong cơ quan Nhà nước. Hiện nữ trưởng phòng này đã có đơn xin nghỉ việc để chờ hướng xử lý từ cơ quan có thẩm quyền.

Và ngày 8/10, một lãnh đạo tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Lâm Đồng xác nhận, sau khi tiếp nhận thông tin về việc một nữ trưởng phòng thuộc Tỉnh ủy Đắk Lắk đã dùng bằng cấp 3 của chị gái (đang công tác trong BVĐK Lâm Đồng) để học hành, thăng tiến, đơn vị đã xác minh và mời người liên quan đến làm việc, viết tường trình.

Theo vị lãnh đạo này, người liên quan là bà Trần Thị Ái Sa (SN 1973), nhân viên điều dưỡng tại BVĐK Lâm Đồng. Trong bản tường trình, bà Ái Sa viết rằng, nữ trưởng phòng gây lùm xùm thời gian qua chính là em gái ruột của mình. Em gái bà Sa tên thật là Trần Thị Ngọc Thêm (SN 1975). Bà Sa khẳng định bà không cho bà Thêm mượn bằng cấp.

“Hiện tại và trước đây, tất cả giấy tờ quan trọng và bằng cấp tôi đều để ở nhà mẹ đẻ. Do đó, việc em gái lấy bằng cấp của tôi để xin việc tại Đắk Lắk tôi hoàn toàn không biết”, đơn tường trình của bà Sa viết.

Cũng theo tường trình của bà Sa, sau khi nắm thông tin vụ việc qua các cơ quan báo chí, bà đã tức tốc trở về nhà mẹ ruột để đem các giấy tờ, bằng cấp của mình về nhà riêng tại đường Mai Hắc Đế (TP Đà Lạt, Lâm Đồng). “Về phần xác minh lý lịch Đảng của em gái, bản thân tôi cũng không hề biết”, bà Sa viết trong tường trình.

 

Bản tường trình của bà Ái Sa về vụ việc

Vị lãnh đạo BVĐK Lâm Đồng nói thêm, “cô Ái Sa tại bệnh viện khẳng định, em gái mình tên thật là Thêm (SN 1975), không phải là Thảo. Ngoài ra, cô Ái Sa cũng viết tường trình, khẳng định mình không cho em gái mượn bằng cấp 3. Hiện chúng tôi chưa nhận được văn bản yêu cầu phối hợp từ phía Đắk Lắk".

Liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo tại Văn Phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho rằng, hiện bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (Trưởng phòng Quản trị, thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) đã thừa nhận việc dùng bằng cấp 3 của chị gái để học hành. Do đó, mọi việc đã tương đối rõ ràng nên tạm thời đơn vị chưa cần sự phối hợp từ phía BVĐK Lâm Đồng.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết, ngoài việc xử lý trách nhiệm đối với bà Ái Sa (tại Đắk Lắk), hiện đơn vị đang tiếp tục xác minh, làm rõ vai trò, trách nhiệm của từng cá nhân liên quan. Cụ thể, những người giới thiệu, người đi xác minh, thẩm tra lý lịch của bà Ái Sa để có hướng xử lý đúng quy định.

Như Infonet đã đưa tin trước đó, ngày 4/10, ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk xác nhận, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa-Trưởng phòng Quản trị (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) đã sử dụng bằng cấp 3 của chị gái mình trong quá trình công tác.

Theo đó, nữ trưởng phòng này tên thật là Trần Thị Ngọc Ái Thảo (SN 1975, quê Lâm Đồng). Năm 2009, bà Thảo (tức Ái Sa) được luân chuyển về làm kế toán tại Tỉnh ủy Đắk Lắk. Đến năm 2016 được bổ nhiệm Trưởng phòng Quản trị tại Tỉnh ủy Đắk Lắk. Hiện tại, bà Thảo thừa nhận đã sử dụng bằng cấp 3 của chị gái để làm việc, công tác và có đơn xin nghỉ việc để chờ cơ quan chức năng xử lý.

Trần Nhân
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.