Bộ Nội vụ: Lý do chưa công khai cán bộ có con được sửa điểm

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin định kỳ do Bộ Nội vụ tổ chức vào chiều 9/5, vấn đề công khai danh tính cán bộ có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đã được báo giới đề cập.

Phó Vụ trưởng Vụ Công chức, viên chức Bộ Nội vụ Nguyễn Tư Long.

Trả lời câu hỏi "ông đánh giá như thế nào về việc một số lãnh đạo quản lý có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, và có cần công bố danh tính hay không", Phó Vụ trưởng Vụ Công chức - Viên chức (Bộ Nội vụ) Nguyễn Tư Long cho biết: Quy định pháp luật thì rất rõ, sai phạm đến đâu, xử lý đến đó.

“Vấn đề là công bố danh tính để làm gì. Nếu các đồng chí đó có hành vi vi phạm sẽ xử lý theo các quy định của pháp luật (quy định về pháp luật hình sự, hành chính). Nếu phát hiện ra hành vi vi phạm có việc tác động để chạy điểm thì xử lý nghiêm. Và lúc đó đương nhiên có công bố danh tính hay không ở giai đoạn tố tụng nào theo quy định của pháp luật”, ông Long nói.

Còn ngược lại, theo Phó Vụ trưởng Vụ Công chức - Viên chức, “Việc công bố danh tính thì cần cân nhắc nhiều vấn đề, phải dựa vào hành vi vi phạm chứ không ảnh hưởng đến quyền nhân thân của các đồng chí”.

“Quan điểm của chúng tôi là sai đến đâu, xử lý đến đó. Và công bố hay không công bố theo quy định của pháp luật chuyên ngành”, ông Long khẳng định lại.

Cũng tại buổi họp báo, Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh thông tin, trong thời gian qua, Bộ Nội vụ đã triển khai xây dựng Nghị định quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

 

Theo đó, căn cứ Nghị quyết số 70/2018/QH14 ngày 09 tháng 11 năm 2018 của Quốc hội về dự toán ngân sách nhà nước năm 2019, Bộ Nội vụ đã có Tờ trình Chính phủ số 1272/TTr-BNV ngày 26 tháng 3 năm 2019 về việc ban hành Nghị định quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang để điều chỉnh mức lương cơ sở tăng từ 1.390.000 đồng/tháng lên 1.490.000 đồng/tháng từ ngày 01 tháng 7 năm 2019 (tăng thêm 7,19%).

Văn phòng Chính phủ đã có văn bản lấy ý kiến Thành viên Chính phủ để tổng hợp trước khi báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, ký ban hành.

Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh.

Để hướng dẫn thực hiện Nghị định, Bộ Nội vụ đã xây dựng dự thảo Thông tư hướng dẫn mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội và hội lấy ý kiến các Bộ, ngành liên quan, đăng lấy ý kiến trên Cổng Thông tin điện tử của Chính phủ và Bộ Nội vụ.

Ông Minh cũng thông tin về Đề án cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp.

N. Huyền
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.