Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Xin chia sẻ những vất vả, xáo trộn của người dân Thủ Thiêm
 

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Xin chia sẻ những vất vả, xáo trộn của người dân Thủ Thiêm

Sáng 6/10 HĐND TP.HCM đã tổ chức kỳ họp bất thường để thông qua ba nội dung gồm: Bổ sung chính sách bồi thường cho khu vực 4,3ha tại Thủ Thiêm; Thành lập Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo trị giá 100 tỷ và tăng mức đăng ký phương tiện.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: "Tôi xin chia sẻ những khó khăn vất vả, những xáo trộn trong cuộc sống mà nhân dân đã trải qua".

Trong phát biểu khai mạc, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã nhấn mạnh đến vấn đề Thủ Thiêm – điều thành phố dồn sức giải quyết trong những năm gần đây.

Theo Bí thư Nhân, TP.HCM xác định xây dựng Thủ Thiêm là khu đô thị phát triển bền vững, kết hợp chặt chẽ với không gian tự nhiên để có không gian mở, với những tiện ích, dịch vụ dành cho đông đảo người dân.

Vì vậy thời gian tới TP sẽ tập trung đầu tư vào khu đô thị này, với trọng tâm là giải quyết quyền lợi của người dân và hoàn thiện quy hoạch theo đúng pháp luật để Thủ Thiêm thành trung tâm đô thị mới, gắn kết với khu trung tâm hiện hữu và đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố.

“Thay mặt Đảng bộ và Chính quyền thành phố, tôi xin trân trọng và cảm ơn Đồng bào thành phố thuộc các khu vực quy hoạch đã chấp nhận di dời, và xin chia sẻ những khó khăn vất vả, những xáo trộn trong cuộc sống mà nhân dân đã trải qua để TP triển khai các dự án” – ông nói.

Ngay sau đó HĐND TP đã biểu quyết thông qua chính sách bồi thường cho khu vực 4,3ha. Trao đổi với báo chí về chính sách này, Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cho biết thành phố đã tìm cách giải quyết theo hướng có lợi cho người dân.

“Thành phố xem cả những loại đất không phải là đất ở như đất ở để bồi thường cho dân, với thời điểm áp dụng là của năm 2019 chứ không phải mười mấy năm trước” – ông cho hay.

 

Cũng theo ông, người dân có thể nhận đề bù theo 3 cách là nền đất, căn hộ tái định cư và tiền mặt. Dù vậy ông khuyên bà con nên nhận nền đất hoặc căn hộ, bởi khi quy đổi sang giá thị trường sẽ được lợi hơn nhận tiền.

Phó chủ tịch TP cho biết dù không thể áp dụng theo giá thị trường, tuy nhiên mức bồi thường cho người dân trong khu vực 4,3ha sẽ được tính theo mức giá của những dự án lân cận.

Ông Hoan khẳng định quỹ nhà và đất của TP hiện có đầy đủ để thực hiện quy đổi theo yêu cầu của người dân.

Theo cách tính của TP, vị trí càng xa trung tâm Khu đô thị Thủ Thiêm sẽ nhận được càng nhiều đất hơn. Ví dụ, 1m2 tại đường Trần Não (thuộc 4,3ha) sẽ được nhận 1,3m2 tại đường Lương Định Của, 1,7m2 tại đường 4 (rộng 22m) và đường A (rộng 24m), 2,2m2 tại đường nội bộ (rộng 8m).

Nếu người dân không nhận đất nền sẽ được nhận căn hộ tái định cư. Khi đó 1m2 tại đường Trần Não sẽ được nhận 4m2 căn hộ tại khu Đức Khải, hoặc từ 6m2 – 14m2 căn hộ tại khu tái định cư Thạnh Mỹ Lợi.

Phong Vũ
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.