Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Xin chia sẻ những vất vả, xáo trộn của người dân Thủ Thiêm - Infonet
 

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Xin chia sẻ những vất vả, xáo trộn của người dân Thủ Thiêm

Sáng 6/10 HĐND TP.HCM đã tổ chức kỳ họp bất thường để thông qua ba nội dung gồm: Bổ sung chính sách bồi thường cho khu vực 4,3ha tại Thủ Thiêm; Thành lập Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo trị giá 100 tỷ và tăng mức đăng ký phương tiện.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: "Tôi xin chia sẻ những khó khăn vất vả, những xáo trộn trong cuộc sống mà nhân dân đã trải qua".

Trong phát biểu khai mạc, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã nhấn mạnh đến vấn đề Thủ Thiêm – điều thành phố dồn sức giải quyết trong những năm gần đây.

Theo Bí thư Nhân, TP.HCM xác định xây dựng Thủ Thiêm là khu đô thị phát triển bền vững, kết hợp chặt chẽ với không gian tự nhiên để có không gian mở, với những tiện ích, dịch vụ dành cho đông đảo người dân.

Vì vậy thời gian tới TP sẽ tập trung đầu tư vào khu đô thị này, với trọng tâm là giải quyết quyền lợi của người dân và hoàn thiện quy hoạch theo đúng pháp luật để Thủ Thiêm thành trung tâm đô thị mới, gắn kết với khu trung tâm hiện hữu và đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố.

“Thay mặt Đảng bộ và Chính quyền thành phố, tôi xin trân trọng và cảm ơn Đồng bào thành phố thuộc các khu vực quy hoạch đã chấp nhận di dời, và xin chia sẻ những khó khăn vất vả, những xáo trộn trong cuộc sống mà nhân dân đã trải qua để TP triển khai các dự án” – ông nói.

Ngay sau đó HĐND TP đã biểu quyết thông qua chính sách bồi thường cho khu vực 4,3ha. Trao đổi với báo chí về chính sách này, Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cho biết thành phố đã tìm cách giải quyết theo hướng có lợi cho người dân.

“Thành phố xem cả những loại đất không phải là đất ở như đất ở để bồi thường cho dân, với thời điểm áp dụng là của năm 2019 chứ không phải mười mấy năm trước” – ông cho hay.

 

Cũng theo ông, người dân có thể nhận đề bù theo 3 cách là nền đất, căn hộ tái định cư và tiền mặt. Dù vậy ông khuyên bà con nên nhận nền đất hoặc căn hộ, bởi khi quy đổi sang giá thị trường sẽ được lợi hơn nhận tiền.

Phó chủ tịch TP cho biết dù không thể áp dụng theo giá thị trường, tuy nhiên mức bồi thường cho người dân trong khu vực 4,3ha sẽ được tính theo mức giá của những dự án lân cận.

Ông Hoan khẳng định quỹ nhà và đất của TP hiện có đầy đủ để thực hiện quy đổi theo yêu cầu của người dân.

Theo cách tính của TP, vị trí càng xa trung tâm Khu đô thị Thủ Thiêm sẽ nhận được càng nhiều đất hơn. Ví dụ, 1m2 tại đường Trần Não (thuộc 4,3ha) sẽ được nhận 1,3m2 tại đường Lương Định Của, 1,7m2 tại đường 4 (rộng 22m) và đường A (rộng 24m), 2,2m2 tại đường nội bộ (rộng 8m).

Nếu người dân không nhận đất nền sẽ được nhận căn hộ tái định cư. Khi đó 1m2 tại đường Trần Não sẽ được nhận 4m2 căn hộ tại khu Đức Khải, hoặc từ 6m2 – 14m2 căn hộ tại khu tái định cư Thạnh Mỹ Lợi.

Phong Vũ
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Thủ tướng bổ nhiệm một loạt nhân sự cấp cao Bộ Quốc phòng
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Bộ Quốc phòng.

 
 
Chân dung tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm vị trí tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương.

 
 
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020
icon

Quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn NSNN; tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020; chậm làm GCN quyền sở hữu nhà ở, CĐT sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng; bỏ quy định cấp chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C;... là chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020.

 
 
Phó Thủ tướng báo tin vui về lương cho hàng triệu công chức
icon

Chia sẻ với VietNamNet nhân dịp năm mới 2020, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mang đến cho hàng triệu cán bộ, công, viên chức cả nước tin vui về cải cách tiền lương.

 
 
Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân dịp Việt Nam đảm nhận trọng trách
icon

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa gửi đi Thông điệp nhân dịp Việt Nam đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

 
Quảng Bình: Trạm trộn bê tông nhựa nhả khói đen kịt, nước thải hôi nồng nặc
icon

Trạm trộn bê tông nhựa nóng (thuộc Công ty Cổ phần quản lý và Xây dựng đường bộ 494) tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) hoạt động gây ô nhiễm môi trường.

 
Hà Nội: Chỉ số AQI “đỏ rực”, chất lượng không khí ở mức xấu trong ngày đầu năm
icon

Sáng nay 1/1/2020 – ngày đầu tiên của năm mới, không khí Hà Nội đang ở ngưỡng xấu trong thang bậc ô nhiễm không khí. Vì thế, người dân cần chú ý khi di chuyển ra đường hay có hoạt động vui chơi ngoài trời.

 
Nữ trưởng phòng dùng bằng của chị gái: Xử lý nhiều tổ chức, cá nhân liên quan
icon

Sau một thời gian xác minh, làm rõ tính chất, mức độ vi phạm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc bà Ái Sa dùng bằng cấp của chị gái để học hành, công tác, các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Đắk Lắk đã đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

 
Cán bộ công chức tố cáo: Lãnh đạo không được điều động, chuyển vị trí khác
icon

Bộ Nội vụ đang dự thảo thông tư hướng dẫn thẩm quyền, trình tự, thủ tục, biện pháp bảo vệ vị trí công tác của người tố cáo là cán bộ, công chức, viên chức (người được bảo vệ).