"Thi hành kỷ luật ông Huỳnh Đức Thơ trên nguyên tắc giữ ổn định để phát triển"

Theo ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, việc thi hành kỷ luật đối với Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ sẽ theo đúng quy định của Luật Công chức và Điều lệ Đảng nhưng trên nguyên tắc giữ ổn định của Đà Nẵng để phát triển!

Sáng 12/12, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cùng các thành viên Đoàn đại biểu Quốc hội TP đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Sơn Trà nhằm báo cáo kết quả kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV.

Tại đây, cử tri Lê Chí Bảy (phường Thọ Quang) đã chất vấn về việc thi hành kỷ luật đối với ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, sau khi có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận Sơn Trà sáng 12/12 (Ảnh: HC)

Cử tri Lê Chí Bảy cho rằng việc thi hành kỷ luật ông Huỳnh Đức Thơ phải theo đúng quy định của Luật Công chức để thể hiện sự xác đáng, nghiêm minh. Trước đó, tại Quyết định 1852/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2016 - 2021, do bị kỷ luật về Đảng theo Quyết định số 629-QĐ/UBKTTW ngày 4/10/2017 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Về vấn đề này, ông Trương Quang Nghĩa phát biểu: “Theo tôi nghĩ, Ban Thường vụ và Ban chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng cũng sẽ có trách nhiệm thực hiện nghiêm các quy định của Luật Công chức cũng như Điều lệ Đảng, nhưng trên nguyên tắc làm sao để giữ được ổn định của Đà Nẵng để phát triển, có bước đi sao cho chắc chắn, không làm đảo lộn nhiều vấn đề.

Việc của đồng chí Huỳnh Đức Thơ như thế nào thì thực hiện đúng theo luật thôi. Chúng tôi báo cáo với các vị cử tri như vậy. Với trách nhiệm là Bí thư, cùng với Ban Thường vụ Thành ủy, chúng tôi sẽ xem xét một cách kỹ lưỡng để ít ảnh hưởng nhất tới tính ổn định trong lãnh đạo, chỉ đạo và chính trị của TP. Cũng mong các cử tri tin tưởng với những định hướng trong thời gian vừa qua!”.

Nhân dịp này, ông Trương Quang Nghĩa cũng lần đầu tiên bày tỏ với cử tri Đà Nẵng về việc quay trở lại làm lãnh đạo TP. Ông cho hay, mình rời Đà Nẵng cách đây 7 năm khi là Phó Bí thư Thành ủy. Về Trung ương thì ông cũng đi rất nhiều chỗ, trong đó có 3 năm làm Bí thư Tỉnh ủy Sơn La.

Ông Trương Quang Nghĩa nói: “Có thể nói gần 3 năm làm Phó Bí thư ở Đà Nẵng trước đây là thời gian hết sức quan trọng đối với tôi. Vì lúc đó, sau 32 năm ở quân đội và doanh nghiệp thì tôi chuyển sang làm công tác Đảng, và môi trường ở Đà Nẵng thì tôi cũng có rất nhiều kinh nghiệm được tích lũy trong thời gian đó, đặc biệt là cách thức của một người làm Phó Bí thư, hay Bí thư, cách nhìn nhận, đánh giá, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của mình.

Sau khi về Bộ GTVT thì tôi cũng chẳng bao giờ nghĩ là mình sẽ chuyển đi một chỗ nào nữa. Nhưng rồi công việc nó tới, sự việc nó tới, ngày 7/10 vừa rồi thì Trung ương quyết định điều động, bổ nhiệm tôi làm Bí thư Đà Nẵng và từ ngày đó đã nhận nhiệm vụ tại đây rồi. Ngày 25/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng quyết định chuyển tôi về Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng!”.

Ông Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh, sau quyết định của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thì tất cả các hoạt động của ông đã tập trung hoàn toàn tại Đà Nẵng. Với trách nhiệm mới của mình, ông bày tỏ mong muốn được lắng nghe tất cả các ý kiến của các cử tri, các tổ chức, các doanh nghiệp… để làm sao Đà Nẵng ngày càng phát triển một cách bền vững.

“Định hướng phát triển của Đà Nẵng bây giờ cũng đang là bước chuyển, giai đoạn này đang là một bước chuyển. Trong thời gian vừa rồi TP phát triển rất tốt về du lịch, nhưng cũng đã đến lúc phải chuyển hướng khác nữa, khai khẩn phía Tây và Tây Bắc chứ không dừng lại ở ven biển nữa. Ven biển bây giờ chật chội rồi và rất nhiều thách thức để du lịch phát triển tiếp và các ngành khác phát triển. Rất mong sự quan tâm ủng hộ của tất cả cử tri TP!” – ông Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !