Tàu bệnh viện USNS Mercy của Mỹ cập cảng Cửa Lò

Chiều 10/7, tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH 19) thuộc Tư lệnh Hải vận Quân sự (Military Sealift Command ) của Hải quân Mỹ, đã cập cảng Cửa Lò (Nghệ An), để cung cấp, hỗ trợ dân sự và nhân đạo tại tỉnh Nghệ An theo Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2012.

Tàu bệnh viện USNS Mercy của Mỹ cập cảng Cửa Lò

Tàu bệnh viện USNS Mercy của Mỹ cập cảng Cửa Lò

Tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH 19).

Trên tàu có 1.200 thành viên đến từ nhiều quốc gia. Cùng với tàu Oosumi của lực lượng phòng vệ Nhật Bản cập cảng Cửa Lò, 2 dự án xây dựng, 6 dự án y tế và nha khoa, 4 dự án thú y, 3 dự án y sinh học và 3 dự án trao đổi chuyên môn giữa các chuyên gia, sẽ được thực hiện trong suốt những ngày diễn ra Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2012 tại Nghệ An (từ ngày 10-24/7).

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2012 sẽ tập trung thực hiện tại huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, nhằm cung cấp các dịch vụ chăm sóc nha khoa và y tế tại một số trường tiểu học trên địa bàn huyện.

Chương trình cũng bao gồm hội nghị quản lý thủy sản do Cơ quan Đại dương và Khí quyển Quốc gia Hoa Kỳ (NOAA), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp tổ chức.

Ngoài ra, các kỹ sư của tàu USNS Mercy sẽ nâng cấp và cải tạo trạm xá hai xã ở huyện Hưng Nguyên; các chuyên gia thiết bị y sinh học sẽ sữa chữa các thiết bị tại bệnh viện; các bác sỹ thú y sẽ tiêm vắcxin, thực hiện các phẫu thuật nhỏ cho động vật tại 2 xã Hưng Tân và Hưng Tiến, huyện Hưng Nguyên.

Các hoạt động trao đổi chuyên môn với các đối tác Việt Nam sẽ diễn ra đồng thời cùng với các sự kiện này nhằm giúp chuyên gia trong các lĩnh vực học hỏi lẫn nhau.

Ngoài ra, sẽ có một số hoạt động khác như tham quan một số cơ sở y tế tại địa phương, thăm Trung tâm hoạt động của người khuyết tật Nghệ An, Trung tâm dạy nghề người tàn tật Nghệ An. Ngoài lực lượng chuyên môn của phía Mỹ và Nhật Bản, còn có cán bộ, y, bác sỹ và kỹ sư xây dựng của tỉnh Nghệ An tham gia các hoạt động này.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !