Tăng sức đề kháng ngày đông với bí ngòi nhồi thịt
Nguyên liệu
- 200g thịt nạc heo
- 50gr tôm khô
- 50gr măng tây
- 20gr củ gừng
- 500gr bí ngòi
- 1 ít rượu Tây
- 1 muỗng cà phê bột năng
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- Cà chua bi, ớt, muối, tiêu, hành tím, dầu ăn.
Cách làm:
Bí ngòi rửa sạch, chẻ đôi, dùng muỗng múc bỏ ruột, cắt khúc dài cỡ hai đốt ngón tay.
Tôm khô ngâm nở, rửa sạch, cho vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng thịt heo, gừng, hành tím, đầu trắng hành lá. Trộn hỗn hợp này với bột năng, dầu hào, ít muối, bột ngọt, tiêu, rượu.
Rắc một chút bột ngô lên trên các miếng bí ngòi.
Viên thịt thành từng cụm nhỏ, cho lên bí, hấp chín.
Cho bí nhồi thịt ra đĩa. Cho măng tây luộc chín lên trên. Trang trí món ăn với cà chua bi chẻ hoa và ớt tươi. Món này ăn nóng với cơm.
An Huỳnh
Hướng dẫn: Đầu bếp Fernando (The Next Iron Chef)