Sư tử đói liều mạng, một thân một mình tấn công voi và cái kết bất ngờ

Con sư tử đực đang đói, đã dám cả gan một mình đi săn và nhận được phần thưởng bất ngờ trong Vườn quốc gia Hwange, Zimbabwe.

Sư tử đực trông thấy con mồi, quan sát từ phía sau chờ thời cơ tấn công.

Calvet Nkomo (45 tuổi), làm việc tại khu cắm trại Somalisa, người máy mắn ghi lại được khoảnh khắc hiếm có về cuộc đi săn đơn độc của một con sư tử đực bên trong Vườn quốc gia Hwange.

Video ghi lại cho thấy, con sư tử đực đang đi kiếm ăn thì phát hiện con voi đang uống nước ở khu vực đầm nước Ngweshla trong vườn quốc gia. Con voi trẻ đi một mình và không thấy dấu hiệu của đàn voi lớn nào gần đó.

Ban đầu, con sư tử đực tinh ranh không vội tấn công mà chỉ lẳng lặng quan sát, tiến lại gần đối tượng. Khoảng 10 phút sau đó, xuất hiện thêm một sư tử cái nhưng nó không tham gia vào quá trình tấn công.

Sư tử đực chồm lên lưng con voi và nhanh chóng hạ gục con mồi.

Con voi uống nước xong quay lại xua đuổi con sư tử đực. Con sư tử đực tinh ranh chịu xuống một bước, lùi lại phía sau, giả vờ sợ hãi. Con voi trẻ non kinh nghiệm tưởng mọi chuyện đã xong, nên mất cảnh giác.

Ngay lập tức con sư tử đực nhảy lên từ phía sau, ôm chồm lên lưng con voi, hạ ngục con mồi trong nháy mắt. 

Lúc này con sư tử cái mới xuất hiện giúp sư tử đực xử lý chiến lợi phẩm. Sau đó, sư tử đực gọi cả đàn tới xé xác con mồi. 

Calvet Nkomo cho biết, khu vực đầm lầy này rất nguy hiểm do sư tử đực hay lui tới.

Video: Sư tử đực hạ gục voi trong nháy mắt.
 
Hoàng Dung (Lược dịch)
Từ khóa: sư tử voi thế giới động vật Zimbabwe

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

Đang cập nhật dữ liệu !