Sóc Trăng: Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng khóa XII vào cuộc sống

Ngày 23/10, Đoàn giám sát Tỉnh ủy do ông Lâm Tấn Hòa - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Cù Lao Dung về việc triển khai, thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, về phía lãnh đạo huyện có ông Võ Thanh Quang - Bí thư Huyện ủy Cù Lao Dung và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy.

Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Cù Lao Dung đã tổ chức triển khai học tập, quán triệt và thực hiện tố Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt được một số kết quả mổi bật như sau: Đã mở được 11 lớp học tập chuyên đề tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ, đảng viên; đồng thời triển khai đến toàn đảng viên trong Đảng bộ tỉnh xây dựng bản đăng ký cá nhân về thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và bản cam kết không vi phạm những nội dung trong Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, từ đó giúp cho cán bộ, đảng viên nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, nêu cao tinh thần trách nhiệm; cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị luôn thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương, tự điều chỉnh bản thân về đạo đức, lối sống, phương pháp lãnh đạo, tác phong công tác.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cù Lao Dung đã xây dựng kế hoạch, lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng, tổ chức chính trị - xã hội trong huyện tập trung đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào nội dung sinh hoạt thường xuyên của địa phương, cơ quan, đơn vị; gắn nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII vê xây dựng, chỉnh đốn Đảng; đồng thời xác định nội dung đột phá nhằm tạo chuyển biến rõ nét là từng cấp ủy, thủ trưởng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị các cấp gương mẫu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gương mẫu trong sinh hoạt, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong chỉ đạo thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Ban Thường vụ Huyện ủy Cù Lao Dung còn chú trọng thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, qua đó kịp thời chỉ đạo, uốn nắn và đôn đốc thực hiện; đồng thời hàng năm vào dịp sinh nhật Bác 19-5, huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết, kết hợp biểu dương những điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong mẫu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã có nhiều ý kiến trao đổi về các vấn đề: việc phát huy lợi thế của huyện có Đền thờ Bác Hồ để thực hiện Chỉ thị 05; quan tâm hệ thống truyền thanh tại các xã nhằm phục vụ tốt việc tuyên truyền thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Lâm Tấn Hòa đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc triển khai, thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Đảng bộ huyện Cù Lao Dung.

Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy cần tiếp tục chỉ đạo tổ chức quán triệt sâu rộng tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo hướng đổi mới nội dung, hình thức; chú trọng thực tốt trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị; gắn thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII, thực hiện quy chế dân chủ và các phong trào thi đua yêu nước; quan tâm phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể trong việc đưa Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và tập trung làm tốt công tác kiểm tra, giám sát.

Uyên Châu

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !