Sáng nay khai mạc kỳ họp 8: Quốc hội sẽ thảo luận nhiều vấn đề nóng

Sáng nay Quốc hội sẽ khai mạc kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII (diễn ra từ 20/10 đến 28/11) tại Nhà Quốc hội mới.
Sáng nay khai mạc kỳ họp 8: Quốc hội sẽ thảo luận nhiều vấn đề nóng - ảnh 1

Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIII sẽ thông qua và cho ý kiến nhiều dự án luật nhất

Tại kỳ họp thứ 8 diễn ra từ hôm nay, Quốc hội sẽ tiếp tục dành nhiều thời gian thảo luận, cho ý kiến về công tác xây dựng pháp luật, sửa đổi bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật cho phù hợp với Hiến pháp hiện hành.

Với 2/3 lượng thời gian phiên họp, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 18 dự án luật và 3 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến đối với 12 dự án luật. Đây là kỳ họp có số lượng dự án luật được thông qua và cho ý kiến nhiều nhất trong lịch sử Quốc hội.

Tại phiên khai mạc diễn ra vào sáng 20/10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ trình bày báo cáo về tình hình kinh tế xã hội năm 2014 và nhiệm vụ năm 2015. Vấn đề kinh tế xã hội sẽ được Quốc hội thảo luận 3 ngày liền tại hội trường.

Cũng trong phiên khai mạc, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân trình bày Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri. Công tác phòng chống tham nhũng và đề án đổi mới chương trình, sách giao khoa giáo dục phổ thông cũng được các thành viên Chính phủ trình Quốc hội trong buổi sáng cùng ngày.

Điểm đáng chú ý khác trong tuần làm việc đầu tiên của Quốc hội là Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải Đinh La Thăng sẽ trình bày Tờ trình về chủ trương đầu tư xây dựng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành và báo cáo thẩm tra của Ủy ban kinh tế.

Tại phiên họp thứ 8 này, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Phạm Bình Minh trình bày Báo cáo về tình hình biển Đông, trong đó có việc Trung Quốc xây dựng các đảo nhân tạo trên quần đảo Trường Sa.

Điểm rất đáng chú ý tại kỳ họp là việc Quốc hội tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 50 chức danh. 

Sau khi tiến hành lấy phiếu tín nhiệm, Quốc hội sẽ dành hẳn 3 ngày để thực hiện chất vấn của Đại biểu Quốc hội và trả lời chất vấn của các thành viên chính phủ.

Phiên bế mạc vào ngày 28/11, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua 5 Nghị quyết, trong đó có Nghị quyết 35 về lấy phiếu tín nhiệm, Nghị quyết về chủ trương đầu tư xây dựng dự án sân bay Long Thành.

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !