Quan điểm của TP.HCM giải quyết vụ Thủ Thiêm như thế nào?

Quá trình triển khai Khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm, UBND TP.HCM đã có nhiều vi phạm trong quy hoạch, thu hồi đất và bố trí tái định cư. Sau khi nhận trách nhiệm và xin lỗi nhân dân, UBND TP đã đưa ra hướng giải quyết sự việc này.

Tại cuộc họp báo về kế hoạch thực hiệc thông báo về kiểm tra một số nội dung khiếu nại của công dân về KĐTM Thủ Thiêm ngày 21/9, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND Thành phố cho biết Thành phố đã đưa ra hướng xử lý, khắc phục những vi phạm.

Ông Võ Văn Hoan trình bày quan điểm của TP.HCM về việc khắc phục vi phạm trong quá trình đầu tư, xây dựng KĐTM Thủ Thiêm.

Theo Chánh Văn phòng UBND TP.HCM, trên tinh thần cầu thị và nghiêm túc nhận trách nhiệm đối với những khuyết điểm, vi phạm trong quá trình đầu tư, xây dựng KĐTM Thủ Thiêm, lãnh đạo Thành phố xác định quan điểm giải quyết đúng chính sách pháp luật, yên dân.

Quang cảnh buổi họp báo

Cụ thể, Thành phố chấp hành, triển khai nghiêm các kết luận của Chính phủ, Thanh tra Chính phủ liên quan đến việc giải quyết khiếu nại của công dân về KĐTM Thủ Thiêm.

Việc thực hiện các kết luận của Chính phủ, Thanh tra Chính phủ, quan điểm của Thành phố là đảm bảo đúng chính sách pháp luật, yên dân; đền bù thiệt hại, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người dân, đảm bảo hài hoà lợi ích của Nhà nước, nhà đầu tư và các tổ chức, cá nhân sử dụng.

Thành phố cũng sẽ tổ chức đối thoại công khai, lắng nghe ý kiến của người dân, trao đổi thống nhất tạo sự đồng thuận về hướng giải quyết, không để người dân bị thiệt thòi do sai phạm trong công tác quản lý nhà nước về đất đai. Xác định rõ thời gian, lộ trình giải quyết dứt điểm từng vụ việc. Trường hợp người dân khiếu nại gặp khó khăn, Thành phố sẽ xem xét vận dụng chính sách xã hội để có biện pháp hỗ trợ phù hợp.

TP.HCM lập ban chỉ đạo xử lý các vụ khiếu nại, tố cáo đông người của công dân liên quan đến các vấn đề ở KĐTM Thủ Thiêm.

Về trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức vi phạm theo kết luận của Thanh tra Chính phủ trong quá trình đầu tư, xây dựng KĐTM Thủ Thiêm, ông Võ Văn Hoan cho biết, Thành phố sẽ tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm những trường hợp này.

Cùng với quá trình Thanh tra Chính phủ giải quyết các vụ khiếu nại của công dân, UBND TP.HCM đã thành lập Ban chỉ đạo xử lý các vụ khiếu nại, tố cáo đông người. Thành lập tổ công tác giải quyết các trường hợp kiến nghị, khiếu nại liên quan công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư do Chủ tịch Thành phố làm tổ trưởng.

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM cũng sẽ thành lập tổ công tác liên ngành rà soát chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư do Chủ tịch UBND quận 2 làm tổ trưởng. 

Phương Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !