Quan chức Nga: Moscow không bao giờ ủng hộ “chặn đường sống” Triều Tiên

Nói về phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc cắt đứt hỗ trợ cho Triều Tiên, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov khẳng định rằng Nga chưa bao giờ ủng hộ cấm vận hoàn toàn đối với Triều Tiên.

Theo hãng tin Sputnik, ông Ryabkov nói: “Chúng tôi chưa bao giờ ủng hộ việc cấm vận hoàn toàn đối với Triều Tiên. Chúng tôi tin rằng vấn đề thực sự ở đây việc Bình Nhưỡng vi phạm một loạt nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cũng như những hành động gây hấn của họ phải được giải quyết theo một cách khác”, ông Ryabkov nói.

Cũng theo Thứ trưởng Ngoại giao Nga, “gây sức ép, trừng phạt kinh tế” không phải là cách làm của Nga.

Lánh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Trước đó, Tổng thống Trump đã kêu gọi toàn thế giới, trong đó có Nga và Trung Quốc, hãy ngừng hỗ trợ chính phủ Triều Tiên. Tổng thống Mỹ cũng thúc giục Nga và Trung Quốc giảm bớt quan hệ ngoại giao và cắt đứt hợp tác kinh tế với Triều Tiên.

“Thế giới không thể chấp nhận sự tồn tại của một quốc gia dùng vũ khí hạt nhân để gây hấn. Tất cả các quốc gia trên thế giới phải chung tay cô lập chính quyền Triều Tiên. Anh không được ủng hộ, không được cung cấp hàng hóa và không được chấp nhận những hành động của họ. Chúng tôi kêu gọi tất cả các nước trên thế giới, trong đó có Trung Quốc và Nga, tuân thủ chặt chẽ nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, giảm quan hệ ngoại giao với Triều Tiên và cắt đứt mọi hoạt động thương mại và trao đổi công nghệ với nước này”, ông Trump phát biểu trước Quốc hội Hàn Quốc.

“Chúng ta có trách nhiệm cùng nhau đối mặt với mối đe dọa này, bởi chúng ta càng chờ lâu thì nguy hiểm ngày càng lớn và giải pháp sẽ ngày càng ít đi. Đối với các quốc gia bỏ qua mối đe dọa này hoặc chấp nhận sự tồn tại của nó, vấn đề này cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến họ”, ông nói thêm.

Anh Tuấn (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !